Chơi hết sức mình

- Chỉ cần một trận “chào sân” thành công của huấn luyện viên trưởng mới, đội tuyển bóng đá nam xứ mình đã được khen quá trời. Nhưng ở phía ngược lại, điều đó cũng nghĩa là nếu thua sẽ bị chê te tua?

- Không thể lấy khen - chê để luận đường dài. Tuy vậy, rõ ràng kết quả thi đấu bết bát cả năm qua khiến khán giả đặt kỳ vọng tươi tắn hơn. Còn thực tế trên sân cho thấy đối thủ dù thua, cũng không hề yếu. Nhiều thời điểm họ đã đẩy đội mình về thế phòng thủ chật vật.

- Một loạt đội banh ở khu vực Đông Nam Á đã tăng cường lực lượng bằng cầu thủ nhập tịch. So kè giò cẳng kiểu vậy, có phải là bất lợi cho đội mình không?

- Mỗi lựa chọn đều có khuyết mẻ, và chỉ qua thời gian mới bộc lộ rõ. Cầu thủ nhập tịch lên tuyển quốc gia ở xứ mình hẳn không phải là điều được đa số khán giả ủng hộ. Cần nhẫn nại tích tụ những yếu tố thuộc về bản sắc, cả về chuyên môn lẫn tinh thần thi đấu. Khán giả đâu có ảo tưởng tới mức cho rằng phải thắng mọi trận. Nhưng nếu thua đàng hoàng, cố gắng tới giây cuối cùng, họ vẫn nhiệt tình cổ vũ.

- Niềm tin cộng hưởng từ khán giả lẫn ban huấn luyện và cầu thủ trên sân sẽ tạo ra sức mạnh tinh thần để đá máu lửa. Người hâm mộ luôn dành thiện cảm nếu đội tuyển đã ra sân là tận tâm chơi hết sức mình.

Tin cùng chuyên mục