Chồng biệt tích, vợ trẻ bất hạnh di căn ung thư vú

7 năm trước biết mình bị ung thư vú, nhưng do đang mang thai nên chị Phạm Khánh Vân (33 tuổi, ở tổ 13B, thôn Thi Thại, xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) âm thầm giấu bệnh, chờ lo cho con cứng cáp mới tính chuyện điều trị. Đến năm 2010, khi chị Vân trở vào bệnh viện, ung thư vú đã sang giai đoạn 3.

Chị Phạm Khánh Vân và con gái Nguyễn Khánh Nguyên

Bao sự nghiệt ngã ập đến người đàn bà bất hạnh, cuộc sống khốn đốn trăm bề, chồng lại bỏ đi biệt tăm… Nhờ có gia đình và bạn bè an ủi, chị Vân hết quẫn trí, để lo cho con nhỏ. Ở quê không có việc làm, chị một mình ôm con gái Nguyễn Khánh Nguyên (6 tuổi) vào TPHCM làm mướn kiếm tiền, cho con đi học và lo chữa trị bệnh tại Bệnh viện Ung bướu TPHCM. Vậy mà, bất hạnh lại kéo đến khi sức khỏe của chị Vân ngày càng xấu, khối u di căn qua xương nhưng chị lại bất lực vì không có tiền nhập viện truyền máu và hóa chất, mỗi lần tốn 7 triệu đồng. Nợ trước hơn 100 triệu đồng vẫn chưa trả hết, nay không còn chỗ để vay thêm. Đường cùng, người thân đành đưa chị Vân và cháu Nguyên về quê...

Mọi giúp đỡ xin gửi về Ban Chương trình Xã hội Báo SGGP, 399 Hồng Bàng, phường 14, quận 5, TPHCM; ĐT: (08) 22111263 (hoặc tại Trung tâm Truyền thông - Quảng cáo Báo SGGP, 450 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3). Số tài khoản Báo SGGP: 310.10000. 231438 Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh TP Hồ Chí Minh.

VÕ THỊ NHƯ TRANG

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện