Chồng đột quỵ, vợ “một gánh hai mang”

SGGP
Sau cơn đột quỵ, ông Nguyễn Văn Kiện (59 tuổi, ở tổ 4, khu phố Trung Lương, phường Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) phải nằm liệt giường, mất hết ý thức gần 10 năm trời đằng đẵng. Suốt thời gian ấy, người vợ gầy guộc vừa tần tảo lo cuộc sống, vừa chăm sóc bệnh tình cho chồng và đứa con trai nay đã 34 tuổi nhưng trí óc thiếu minh mẫn.

Bà Trần Thị Tiếp chăm sóc người chồng bị đột quỵ,  nằm liệt giường gần 10 năm qua

Bà Trần Thị Tiếp chăm sóc người chồng bị đột quỵ, nằm liệt giường gần 10 năm qua

Trong căn nhà tồi tàn 50m2 ở mép sông Lại Giang, bà Trần Thị Tiếp (60 tuổi, vợ ông Kiện) rơm rớm nước mắt, kể lại: “Một buổi sáng tháng 5-2013, chồng tôi nói trong người hơi mệt, thở dốc, tim đập mạnh, mặt mày xây xẩm rồi ngã quỵ xuống đất. Dù được nhanh chóng đưa đến Bệnh viện Đa khoa Bình Định cấp cứu, nhưng các bác sĩ xác định ông bị vỡ mạch máu não, máu tràn, tụ trong nhu mô não, trong khoang dưới nhện, không thể phẫu thuật. Từ đó, sự sống của chồng tôi rơi vào trạng thái “3 không” (không nghe, không nói, không tự ăn uống được) cho đến bây giờ”. 

“Hiện đất vườn đã bán hết, chỉ còn mái nhà nát này để chui ra chui vào. Mấy năm nay, mỗi khi trời trở gió là tôi thường đau ốm. Nếu chẳng may tôi bệnh nằm xuống, không biết chồng con phải nương nhờ vào đâu?”, bà Tiếp không giấu được nỗi lo lắng. 

Mọi giúp đỡ xin gửi về Báo Sài Gòn Giải Phóng, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, TPHCM; ĐT: (028) 22111263. Chủ tài khoản: Báo Sài Gòn Giải Phóng: 310.10000.231438 Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, chi nhánh TPHCM hoặc 000170406009199 Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương (Hội sở). Nội dung: HCCG 22-44.

XUÂN HUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Ngô Văn Thẩm bên người vợ gầy gò, xanh xao

Vợ bạo bệnh, chồng bị tai nạn

Đã hai lần phẫu thuật, nhưng chỉ có thể kéo dài sự sống, bệnh tình chị Căn không thuyên giảm. Để có tiền chạy chữa thuốc thang, trả nợ chi phí phẫu thuật cho vợ, anh Thẩm xin làm phụ hồ nhưng lại bị tai nạn gây chấn thương cột sống, không thể làm nặng.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện