Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm thăm, tặng quà Tết đồng bào nghèo Tây Ninh

SGGPO
Trong không khí Tết cổ truyền đang đến gần, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đã đến Tây Ninh thăm, tặng quà cho đồng bào nghèo...

Sáng 28-1, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đã đến thăm và tặng quà Tết Mậu Tuất 2018 cho đồng bào nghèo ở huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.

Cùng đi có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch HĐND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thành Tâm.

Đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm đã thăm hỏi, chúc tết và tặng 160 phần quà Tết cho đồng bào nghèo các xã Phước Lưu, Phước Chỉ, Bình Thạnh và thị trấn Trảng Bàng, huyện Trảng Bàng.
Mỗi phần quà gồm các nhu yếu phẩm trị giá 300.000 đồng và 500.000 đồng tiền mặt. Kinh phí do Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận 6, Tân Phú, Bình Thạnh (TPHCM) ủng hộ.
Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm thăm, tặng quà Tết đồng bào nghèo Tây Ninh ảnh 1 Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm trao 500 triệu đồng để chăm lo Tết cho đồng bào nghèo Tây Ninh

Nhân dịp này, đoàn lãnh đạo TPHCM và Tây Ninh cũng đã đến dự lễ khánh thành công trình nước sạch ở ấp Phước Hưng, xã Phước Chỉ, huyện Trảng Bàng.

Công trình được khởi công xây dựng từ ngày 1-12-2017, trị giá 600 triệu đồng. Trong đó, kinh phí từ nguồn Quỹ “Vì biển đảo quê hương- Vì tuyến đầu tổ quốc” 550 triệu đồng, người dân địa phương đóng góp 50 triệu đồng.

Công trình cung cấp nước sạch cho 150 hộ dân, tuy nhiên, hiện nay, công trình này mới cung cấp nước sạch cho 50 hộ dân, 100 hộ còn lại, chưa có kinh phí lắp đặt đường ống dẫn nước.

Tại buổi lễ khánh thành, lãnh đạo xã Phước Chỉ kêu gọi sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm để người dân địa phương có điều kiện sử dụng nước sạch.

ĐẠI DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chiếc máy tính bảng giúp em Võ Minh Tân có cơ hội theo kịp bạn bè  trong năm học mới

Tiếp sức em đến trường

Những năm trước, dù gia cảnh thế nào, các em cũng đều được cha mẹ, người thân chuẩn bị cặp, sách, quần áo mới cho ngày đến trường. Thế nhưng, năm học này, dịch Covid-19 đã lấy đi niềm vui ấy của hàng ngàn trẻ em, đặc biệt là trẻ mồ côi.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cháu bé vừa chào đời đã mồ côi

Bé Trần Gia Bảo (hiện chưa tròn 1 tháng tuổi) vừa chào đời đã mồ côi cha. Cha bé, anh Trần Văn Duyên (41 tuổi) qua đời cuối tháng 8 do mắc Covid-19. Mẹ cháu, chị Phan Thị Tố Như (40 tuổi), là công nhân một xưởng sản xuất xe đạp, ở trọ tại khu phố 4, phường Tân Thuận Đông, quận 7.

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện