Chưa lớn

SGGP
- Sắp nhỏ bước vô kỳ thi quan trọng, thấy cha mẹ căng thẳng ghê. Hai kỳ thi gộp vô một, nên tâm lý càng dễ “quéo”. Dù mấy ông ở Bộ Giáo dục, các sở đều lên tiếng trấn an, nhưng có vẻ học sinh lẫn phụ huynh đều chưa xẹp nỗi lo.
- Sắp nhỏ bước vô kỳ thi quan trọng, thấy cha mẹ căng thẳng ghê. Hai kỳ thi gộp vô một, nên tâm lý càng dễ “quéo”. Dù mấy ông ở Bộ Giáo dục, các sở đều lên tiếng trấn an, nhưng có vẻ học sinh lẫn phụ huynh đều chưa xẹp nỗi lo.
- Nhiều người vẫn chưa tin tưởng vô cách thức tổ chức thi sẽ dẫn tới kết quả công bằng, nghiêm túc. Họ sợ những thứ lộn xộn như đã phơi bày từ nhiều kỳ thi trước. Nữa, là chuyện chấm thi, năm nào cũng có eo xèo.
- Năm nay thi trắc nghiệm, do máy chấm, chắc đỡ hơn. Nhưng cái đáng lo lại nằm ở thí sinh, chứ không phải người tổ chức kỳ thi.
- Nói rõ hơn coi? Lo là ở trình độ, hay sợ học tài thi phận?
- Là vầy. Sát kỳ thi, thầy cô giáo vẫn phải dặn từng ly từng tí: nhớ mang mấy cây viết, thước kẻ, đồ tẩy xóa, máy tính theo quy định. Thầy cô giáo còn phải nhắc là nhớ ngủ đủ giấc, ăn đầy đủ không bỏ bữa. Đụng gì nhắc nấy, nghe phát rầu.
- Được nhắc thì sướng, rầu chỗ nào?
- Rầu là ở chỗ 18 tuổi rồi, mấy cái thuộc về bản thân thì phải tự lo chớ. Ở tuổi này rồi, mà tự chăm sóc mình, tự mần chuyện của mình phải là đương nhiên. Cả chuyện đi học rồi trở về, cha mẹ cũng phải kè kè đưa đón. Người lớn cứ sợ con mình còn nhỏ, còn tụi nhỏ không tự lập nên đợi hoài chưa lớn!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuân thủ rẹt rẹt

- Suốt mấy tháng yên ổn, bỗng dưng lại có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Một vài người sơ sẩy, làm nảy ra bao nhiêu thứ phiền toái phức tạp.

Giao thông - Đô thị

Cảng biển chờ cao tốc

Nằm trong vùng kinh tế sôi động bậc nhất của cả nước, Bà Rịa - Vũng Tàu có khu cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải được xác định là một trong 2 nhóm cảng biển đặc biệt (cùng với nhóm cảng Hải Phòng). Thế nhưng, giao thông thiếu đồng bộ, nhất là thiếu tuyến đường sắt kết nối các khu công nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước với cảng biển đã khiến khát khao vươn ra biển lớn của tỉnh không như kỳ vọng.

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Sự kiện & Bình luận

Vực dậy ngành du lịch an toàn

Ngành du lịch trong nước khấp khởi chưa được bao lâu thì “bóng ma” Covid-19 lại chập chờn khi vừa xuất hiện các ca mắc mới trong cộng đồng. Ngay lập tức, tình trạng báo động được kích hoạt với sự vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan Trung ương và địa phương; việc ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng cũng được đặt lên hàng đầu.