Chưa nghiêm đã nghỉ

SGGP

- Câu trả lời phổ biến nhất của đa số người xài điện thoại di động ở xứ mình thời gian qua là “Tôi không có nhu cầu”. Hàng ngày, mỗi thuê bao đều phải miễn cưỡng nghe những cuộc gọi tào lao. Từ mời mua bảo hiểm, bất động sản, dịch vụ gia sư, cho vay không thế chấp tới chữa bệnh ngoài da, rụng tóc… đều ập vô tai.

- Nghe nói đã có những trung tâm chuyên gọi điện thoại thuê được thành lập. Bất kể ai có nhu cầu quảng cáo qua cuộc gọi đều có thể trả tiền để mướn gọi giùm. Và thế là dân tình cứ dòm thấy số lạ gọi tới đã muốn bực mình. Có người chỉ cần nghe tự giới thiệu “Anh/chị ơi, em ở bên công ty XYZ…” là đã tắt bụp. Ai còn giữ được kiên nhẫn thì ráng nghe xong rồi mới bảo “không có nhu cầu”. Ngoài người gọi, còn có dạng cuộc gọi ghi âm, phát tự động.

- Nhưng muốn xử lý chuyện quấy nhiễu thông tin vầy, cứ truy đầu số rồi phạt nhà mạng thôi chứ có gì khó?

- Cái tổ tò vò ở đây là “cuộc gọi rác” mang lại một phần doanh thu, lợi nhuận đáng kể cho nhà mạng. Mắc kẹt ở cái lợi, nên việc xử lý của doanh nghiệp viễn thông không bao giờ đi tới gốc.

- Nếu vậy, chỉ còn trông chờ vào sự nghiêm minh của cơ quan quản lý. Quản không nghiêm thì dữ liệu cá nhân của người tiêu dùng sẽ bị lợi dụng. Chỉ sợ ông quản lý cứ quen chưa nghiêm đã… nghỉ!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Làm chuyện bình thường

- Có một clip ngắn chừng 1 phút đang gây xôn xao trên mạng. Nội dung đoạn clip mô tả cảnh dòng xe ô tô dài dằng dặc bị kẹt trên đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây. Giữa lúc đó, có tiếng kèn xe cấp cứu. Các tài xế đang kẹt đã tự nhắc nhau cho xe dạt ra hai bên, chừa lối cho xe cấp cứu.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Điều chỉnh không gian phát triển ứng phó với biến đổi khí hậu

Theo nghiên cứu của Climate Central mới công bố trên chuyên san Nature Communications đưa ra nhận định rằng khi mực nước biển toàn cầu tăng khoảng 0,6 - 2,1m vào năm 2050 thì toàn bộ miền Nam Việt Nam có thể nằm dưới mức đỉnh triều, trong đó, phần lớn TPHCM có thể bị ngập.

Sự kiện & Bình luận