Chưa ngon

- Ông sếp của hiệp hội bất động sản mới trả lời phỏng vấn. Khác mấy lần trước chỉ lo kêu cứu, lần này ổng đã thừa nhận rằng bất động sản “chết” là do các doanh nghiệp nhà đất làm ăn theo kiểu ăn xổi ở thì.

– Rồi sao nữa?

– Ổng nhận tiếp một chuyện nữa là tồn kho và nợ xấu rất bự, nên các doanh nghiệp bất động sản sẽ chịu giông bão rất lớn. Cách duy nhất là tự cứu mình, chớ đừng ngồi chờ đũa thần giải cứu.

– Thế tự cứu bằng cách nào?

– Vẫn lời ổng: “Phải chấp nhận giảm giá bán, chịu lỗ để cắt lỗ mới mong tồn tại”. Và các đại gia bất động sản phải hướng đến nhu cầu thật của người tiêu dùng và thị trường. Bởi người tiêu dùng bây giờ chính là người đang ở vị trí trung tâm. Bất động sản sống hay chết là do họ.

– Ổng thấy rõ mấy chuyện đó là khác hẳn trước rồi. Chớ cách đây chưa lâu, các đại gia bất động sản còn nói cứng. Họ còn tin vào đủ thứ phao cứu sinh hoặc đũa thần nào đó. Giờ xính vính, mới tới “phút nói thật”.

– Sao mấy ổng không sáng suốt mà nhìn ra chuyện sớm hơn hè?

– Do lợi bự nó che, nên bị mờ nhiều thứ thôi. Nhưng rốt cuộc thì không ai cưỡng được thực tế. Mà vẫn còn một chữ “nhưng” nữa…

– Mừng hụt à?

– Chừng nào họ rốt rẻng mần như nói, người ít tiền cần nhà để ở mới có cơ. Còn bây giờ, nghe nói rồi để đó, vẫn chưa ngon!

Tư Quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tưởng ngon

- Tin xấu là trong tháng 8-2020 có tới 720 đợt đăng ký phát hành trái phiếu doanh nghiệp. Lý do lượng đăng ký tăng vọt là để kịp “chạy” trước khi nghị định mới của Chính phủ về phát hành trái phiếu có hiệu lực. Còn tin đỡ xấu hơn là chỉ có 170 đợt phát hành thành công, huy động được 1/3 vốn dự kiến.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Sự kiện & Bình luận