Chụm lại

SGGP
- Người trong ngành cho rằng du lịch xứ mình đã phải chịu “hai cú đánh bồi” do dịch Covid-19. Mất du khách quốc tế đã đành, mà ngay cả du lịch nội địa cũng lên bờ xuống ruộng. Dịch được khống chế, liệu ngành “công nghiệp không khói” có phục hồi ngon không?

- Khó khăn đủ bề, nên dĩ nhiên việc đi chơi không thể là ưu tiên hàng đầu của người tiêu dùng. Tuy vậy, cái đáng mừng là xã hội mình ở đợt hai phòng chống dịch đã giữ được sự ổn định, nhịp nhàng. Xuất khẩu bắt đầu có những điểm sáng, kinh tế sẽ có điểm tựa để vững hơn. Du lịch, hàng không bị ảnh hưởng sớm nhất, nên cũng sẽ có cơ hội cục cựa trở lại sớm. 

- Sau đợt dịch lần thứ nhất, dường như ngành du lịch chỉ chú trọng khuyến mãi đã không tạo ra sức hút lắm. Bởi những đối tượng khách sành chơi vẫn mong muốn có dịch vụ tốt chứ không chỉ là giá rẻ.

- Hai chủ đề để hướng tới mục tiêu “phục sinh” của ngành du lịch sắp tới đã được xác định là an toàn và hấp dẫn. Chất lượng dịch vụ có cao thì khách mới vui vẻ nâng mức chi xài.

- Một điểm yếu cố hữu của du lịch xứ mình lâu nay là sự không liền lạc giữa các doanh nghiệp và địa phương. Kết nối tốt vừa làm tăng sự hấp dẫn của tour đường dài, vừa làm giảm giá thành của dịch vụ. Để cùng thắng thì phải nhuần nhuyễn bài bản “ba cây chụm lại”.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng chụp dao rơi

- Dòng tiền quá mạnh đổ vào thị trường chứng khoán làm quá trời mã cổ phiếu tăng giá vù vù. Điều đáng chú ý gần đây là hàng loạt sếp bự doanh nghiệp đăng ký bán ra một lượng lớn cổ phiếu của chính doanh nghiệp mà họ đang điều hành. Chuyện này nên “phiên dịch” thế nào?

Giao thông - Đô thị

Đề nghị đầu tư công toàn bộ 12 dự án thành phần đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông

Chiều 3-12, Thường trực Ủy ban Kinh tế họp mở rộng thẩm tra dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025. Dự án là một trong 5 nội dung dự kiến sẽ được trình Quốc hội tại kỳ họp bất thường tới đây, sẽ được Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét tại phiên họp thứ sáu diễn ra vào tuần sau.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Sự kiện & Bình luận

Kỳ vọng “Hội nghị Diên Hồng” về kinh tế

Nhìn vào số liệu thống kê tính đến cuối tháng 11 có thể thấy: Sản xuất công nghiệp tiếp tục khởi sắc. Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) ước tăng 5,5% so với tháng trước và tăng 5,6% so với cùng kỳ năm trước. Tình hình thành lập mới doanh nghiệp cũng khá khả quan, cả về số lượng (tăng 44,6%), vốn đăng ký (tăng 38%) lẫn số lao động (tăng 30,2%). Số doanh nghiệp quay trở lại hoạt động cũng tăng 15,2% so với tháng trước…