Chuối cả bụi

- Dạo này chuyện diễn hài có những thứ không cười nổi. Cứ chỗ nào có sân khấu là có hài, nhưng toàn là kiểu thọc lét cà giựt cà tưng. Diễn viên phần thô vụng, phần đứt dây thần kinh mắc cỡ.

- Coi gì mà bức xúc dữ?

- Cứ ghé mắt qua một chương trình biểu diễn bất kỳ là thấy hài diễn bậy, nhảm nhí hoặc thô tục. Nói về cái gì, hài cũng đưa chuyện giường chiếu lộn lạo ra cương. Riết rồi coi diễn hài không khác gì coi chửi lộn.

- Trên truyền hình chắc khá hơn?

- Quên đi, vì có khi hài phát trên truyền hình còn ớn hơn nữa. Ở tất cả các khung giờ, tràn lan những cái tên như Cặp đôi hài hước, Làng hài mở hội, Cười xuyên Việt, Thách thức danh hài, Đấu trường tiếu lâm. Cả cho con nít, cũng có chương trình Siêu hài nhí.

- Họ diễn gì ở trỏng?

- Thì cũng đa phần là nói lảm nhảm mua vui thôi. Nhưng các bầu sô lẫn nhà sản xuất đua nhau làm chương trình hài. Lý do là sản xuất các vở hài vừa rẻ vừa nhanh, lại có thể kiếm bộn quảng cáo. Mà thu hút được quảng cáo thì đếm tiền mỏi tay.

- Bậy hết sức. Sắp nhỏ mà coi hài nhảm thì học hỏi được gì, hay chỉ bắt chước những thứ vớ vẩn linh tinh? Nếu họ có suy tư về ý nghĩa giáo dục, nhân văn… gì gì đó, sức mấy mà có cửa cho những chương trình hài chuối cả bụi!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dí hoài không kịp

- Mấy năm trước, xứ mình loay hoay tìm cách giải quyết chuyện thiếu điện, do nhu cầu tiêu thụ vượt hẳn so với nguồn cung. Rồi khi một loạt nhà máy điện mặt trời nối lưới, cộng với nhiều dự án điện mặt trời áp mái tăng vọt, công suất tổng nguồn cung tăng đột biến khiến Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia đau đầu. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Vì sao ngân hàng lãi lớn?

Năm 2020, ngược với xu thế khó khăn của không ít doanh nghiệp, những con số lợi nhuận của khu vực ngân hàng thật đáng kinh ngạc và gây ra nhiều tranh luận trái chiều.