Chuyền bóng

Chuyện giá dược phẩm cao ngất ngưởng đã nói hoài, từ năm này qua năm nọ nhưng vẫn chưa biết “gút lại” ở chỗ nào. Truy Bộ Y tế, ông này thừa nhận là quản lý không xuể, nhưng lại bảo “Bộ Tài chính cũng có trách nhiệm”. Hóa ra vì Bộ Tài chính có Cục Quản lý giá. Quản lý đủ thứ giá thì phải quản lý cả giá thuốc nữa chứ?

Chưa hết. Trong cuộc họp gần đây giữa các “ông quản lý”, trách nhiệm lại quy tiếp cho Bộ Công thương. Lòng vòng thật. Tuy vậy, giở luật ra xem, thì cơ quan được giao quản lý giá thuốc rành rành là thuộc ngành y tế. Nhưng họ lại không đưa được giá trần của thuốc, mà kệ cho thị trường nhảy múa.

Giá thuốc ở xứ mình thuộc loại rất “khỏe”. Bởi nó cõng trong mình những chi phí như hoa hồng chót vót cho bác sĩ, rồi cả du lịch nước ngoài hoặc “phí bôi trơn” các loại. Giá thuốc cõng khỏe như thế, nên người dân rất… yếu, vì chịu không xiết giá cao.

Cứ nhìn quả bóng chuyền tới lui mà không rõ cái ông chịu trách nhiệm thì cũng mệt thật. Chuyền hoài, nên bây giờ dư luận cứ phải mổ xẻ chuyện đã nói từ thế kỷ trước vẫn chưa có hồi kết!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tỷ phú trong mơ

- Nhiều người rần rần chia sẻ thông tin về chuyện kiếm lời khẳm khi tham gia kinh doanh forex. “Cứ chơi đi, giàu nhanh như điện xẹt”, nghe vậy là ham. Thiệt tình, dễ có… điện vậy không?

Giao thông - Đô thị

Tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương: Đã sẵn sàng khởi công

Hiện nay, tiến độ metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên đang gấp rút về đích. Song song đó, công tác chuẩn bị khởi công xây dựng tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương, nhằm giải quyết nhu cầu đi lại của người dân từ trung tâm thành phố về phía Tây Bắc và ngược lại, cũng đang khẩn trương và sẵn sàng chờ lệnh. Đây cũng là cơ sở phát triển và kết nối các tuyến đường sắt đô thị tiếp theo sau này.

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Sự kiện & Bình luận

Chọn sách giáo khoa phải công tâm

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã phê duyệt danh mục sách giáo khoa (SGK) lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông từ năm học 2021-2022. Rút kinh nghiệm từ việc thẩm định SGK lớp 1 trước đó dẫn đến lùm xùm xoay quanh vụ bộ SGK Cánh diều, Bộ GD-ĐT khẳng định, công tác thẩm định SGK lớp 2, lớp 6 được thực hiện đúng quy trình, quy định.