Chuyền bóng

Chuyện giá dược phẩm cao ngất ngưởng đã nói hoài, từ năm này qua năm nọ nhưng vẫn chưa biết “gút lại” ở chỗ nào. Truy Bộ Y tế, ông này thừa nhận là quản lý không xuể, nhưng lại bảo “Bộ Tài chính cũng có trách nhiệm”. Hóa ra vì Bộ Tài chính có Cục Quản lý giá. Quản lý đủ thứ giá thì phải quản lý cả giá thuốc nữa chứ?

Chưa hết. Trong cuộc họp gần đây giữa các “ông quản lý”, trách nhiệm lại quy tiếp cho Bộ Công thương. Lòng vòng thật. Tuy vậy, giở luật ra xem, thì cơ quan được giao quản lý giá thuốc rành rành là thuộc ngành y tế. Nhưng họ lại không đưa được giá trần của thuốc, mà kệ cho thị trường nhảy múa.

Giá thuốc ở xứ mình thuộc loại rất “khỏe”. Bởi nó cõng trong mình những chi phí như hoa hồng chót vót cho bác sĩ, rồi cả du lịch nước ngoài hoặc “phí bôi trơn” các loại. Giá thuốc cõng khỏe như thế, nên người dân rất… yếu, vì chịu không xiết giá cao.

Cứ nhìn quả bóng chuyền tới lui mà không rõ cái ông chịu trách nhiệm thì cũng mệt thật. Chuyền hoài, nên bây giờ dư luận cứ phải mổ xẻ chuyện đã nói từ thế kỷ trước vẫn chưa có hồi kết!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảo mộng làm giàu

- Cơn sốt tiền ảo lại bùng lên khiến nhiều người lao xao. “Nắm giữ tiền ảo mà giàu thật”, tin kiểu vậy có cơ sở nào không?

Giao thông - Đô thị

Chậm bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc - Nam

Thông tin từ Bộ GTVT, công tác bàn giao mặt bằng của dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông đang chậm so với tiến độ. Theo kế hoạch, toàn bộ mặt bằng 11 dự án thành phần phải hoàn thành trong năm 2020, nhưng đến thời điểm này, 13 địa phương có dự án đi qua mới bàn giao mặt bằng được 624,4/652,92km (đạt 95,6%). 

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Sự kiện & Bình luận

“Giá” của sáng tạo

Trong nghệ thuật, vay mượn ý tưởng để sáng tạo cái mới hay ho hơn dường như... không mới. Cái giá của việc “tham khảo”, vay mượn không hề nhỏ, ảnh hưởng danh dự, đánh vào cái tôi nghệ sĩ một cách trực diện.