Chuyện khó nhất

Để tăng sự chú ý của bá tánh với các vấn đề xã hội, một xứ nọ tổ chức cuộc thi “Chuyện khó xảy ra nhất trong năm nay”. Ban giám khảo gồm 11 người, gồm đại diện của tất cả tầng lớp, ngành nghề phổ biến. Đề tài dự thi không giới hạn, miễn là phải xuất phát từ thực tế và phải được ít nhất 9/11 giám khảo đồng ý công nhận. Các chuyện sau được giải:

– Giải khuyến khích: “Cuối năm hết kẹt xe”

– Giải tư: “Xăng không tăng giá, không bị pha tạp chất”

– Giải ba: “Bệnh viện đủ giường cho bệnh nhân, y bác sĩ bĩu môi tẩy chay phong bì”.

– Giải nhì: “Mọi thủ tục không cần bôi trơn”

– Giải nhất đồng hạng: “Thực phẩm tết đảm bảo vệ sinh” và “Ngành điện có lời, lãnh đạo ngành điện hết đau lòng vì lương tưởng chừng thấp”.

Riêng giải đặc biệt, do có nhiều đề xuất ngang nhau, ban giám khảo phải họp kín 3 vòng để tranh luận. Tuy nhiên, phút cuối phát hiện một câu chuyện bị lọt từ vòng ngoài, do ban thư ký sơ suất, không đưa vào danh sách chấm.

Khi nhìn thấy tên đề tài, tất cả ban giám khảo nhất loạt vỗ tay vì đã chọn được chuyện xứng đáng: “Cứ làm sai là sếp cơ quan công quyền từ chức”!  

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tự cắn đuôi

- Trên sàn chứng khoán xứ mình có doanh nghiệp thuộc loại “dị” ghê. Ông chủ doanh nghiệp này từng là người giàu nhất sàn nhưng giờ tính theo tổng nợ ngân hàng thì thuộc hàng… chúa chổm. Cứ lãi mẹ đẻ lãi con không biết chừng nào mới trả dứt.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Sự kiện & Bình luận