Chuyển mình

SGGP
- Giải Vờ Lích xứ mình sắp khởi tranh sẽ có những trận đấu diễn ra trong khung giờ vàng, tức là bắt đầu từ 7 giờ tối. Có vẻ nhiều thứ sẽ vui hơn.
- Giờ đó “vàng” ở chỗ nào?

- Đầu tiên là thi đấu vào lúc mát trời, thể lực cầu thủ sẽ đảm bảo. Mùa hè nóng như lửa đổ, ra sân lúc nắng lè lưỡi sẽ khó ngon lành về chất lượng chuyên môn. Nữa, đá banh được truyền hình trực tiếp vào khung giờ tốt sẽ dễ thu hút quảng cáo, tài trợ. Có nguồn thu vững thì đầu tư cho bóng đá sẽ chắc chân. Và cuối cùng, thời gian thuận tiện thì khán giả dễ kéo tới sân hoặc ngồi trước truyền hình coi giò cẳng cầu thủ.

- Nghe cũng có lý. Nhưng nếu vẫn làm đá banh kiểu đóng cửa bảo nhau thì còn lâu mới khá.

- Sau hiệu ứng hừng hực của đội U.23 xứ mình tại giải châu Á, một kênh truyền hình thể thao lớn đã cắt đặt hẳn một phiên bản tiếng Việt để phục vụ người hâm mộ. Tiếng lành đồn xa, nhưng với sự theo dõi sát sao của truyền thông quốc tế, có gì lùm xùm là... xong phim. Có thêm yếu tố “ngoại” đàng hoàng, kiểu gì cũng ổn hơn là tổ chức giải kiểu ở trong chỗ tối của vùng trũng. 

- Có thu nhập từ kinh doanh đúng chất, có khán giả đều đều, bóng đá sẽ ngon hơn. Nếu Vờ ép ép cũng chuyển mình năng động, chuyện mần bóng đá xứ mình sẽ thoát cảnh xịch đụi sớm thôi.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Miếng bánh lớn hơn

- Một số sạp chợ truyền thống ở TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng đã bắt đầu thí điểm xài ứng dụng di động “đi chợ giùm”. Khi lên chợ mạng, thay vì chỉ bán hàng kiểu quen thuộc, tiểu thương tham gia ứng dụng cũng sẽ “quẹt quẹt” để bán, thu tiền.

Giao thông - Đô thị

Giãn cách trên các chuyến bay đi từ Hải Phòng

Trước tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp trở lại, đại diện Vietnam Airlines cho biết, đối với các chuyến bay khai thác từ Hải Phòng, hãng sẽ nâng mức độ phòng chống dịch bệnh từ mức 1 lên mức 3 từ 0 giờ 00 ngày 29-1.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Sự kiện & Bình luận

Động lực của phát triển

Quá trình đổi mới 35 năm qua do Đảng lãnh đạo cho thấy việc mở cửa để tư nhân tham gia cung cấp hàng hóa, dịch vụ cho xã hội mang lại nhiều lợi ích thiết thực.