Chuyển nhượng Cảng Nghi Sơn cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Vừa qua, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) và UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký kết hợp đồng chuyển nhượng Cảng Nghi Sơn sang cho Petrovietnam. Sau khi tiếp nhận cảng từ tỉnh Thanh Hóa, toàn bộ cơ sở vật chất của Cảng Nghi Sơn sẽ được Petrovietnam giao cho Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí (PTSC) vận hành, khai thác, sử dụng. 

Cảng Nghi Sơn nằm trong Khu Kinh tế Nghi Sơn, được xây dựng tại xã Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa. Đây là cảng biển nước sâu lớn đã được quy hoạch với hơn 10 cầu cảng cho tàu 50.000 tấn ra vào, với lượng hàng hóa thông qua hơn 10 triệu tấn/năm. Cảng có vị trí địa lý thuận lợi, được che chắn sóng, gió nên tần suất khai thác tính theo ngày trong năm rất cao. Cảng được đầu tư tương đối hoàn chỉnh về quy mô, luồng tàu, thiết bị, tỷ lệ cơ giới hóa tương đối cao, lượng hàng thông qua cảng luôn đáp ứng với công suất thiết kế của cảng.

Hiện tại, Cảng Nghi Sơn có tổng công suất bốc xếp khoảng 1,3 triệu tấn/năm với các hạng mục công trình: Bến số 1 & số 2 (hai bến này nằm liền kề nhau và sử dụng chung kênh luồng vào), đê chắn cát và máy móc thiết bị phục vụ xếp dỡ hàng hóa.

S.NÂU

Các tin, bài viết khác