Chuyên về máy bơm

- Ít bữa trước, nhiều nhà đầu tư trên sàn chứng khoán xứ mình xôn xao về thông tin hai doanh nghiệp niêm yết có cùng một chủ sẽ sáp nhập với nhau. Chỉ có cái lạ là trong “cặp đôi” này, mã cổ phiếu của doanh nghiệp nhỏ lại có giá cao gấp hàng chục lần mã cổ phiếu của doanh nghiệp bự. 

- Kết quả kinh doanh tốt thì giá cao thôi?
- Làm gì có thứ kinh doanh nào lại khiến chỉ từ đầu năm 2020 tới giờ thị giá cổ phiếu tăng tới gần 800%? Rồi vụ gộp hai mã cổ phiếu thành một cũng lạ lùng, vì dự kiến doanh nghiệp bự lại “sáp nhập ngược” vô doanh nghiệp nhỏ. Không lẽ thằn lằn lại nuốt được voi?
- Tường thuật tới đây là có thể đoán được mục đích rồi. Ông chủ đó đang tính kế kéo giá, lấy mã tăng mạnh làm nền để thổi cho doanh nghiệp sau sáp nhập lớn thật nhanh. Và với thị giá của cổ phiếu được bơm thổi, tài sản của doanh nghiệp sẽ lớn vọt cấp kỳ. Rồi ông chủ sẽ lựa lúc thuận lợi để bán mạnh cổ phiếu nắm giữ, kiếm bộn tiền.
- Chẳng lẽ họ không sợ bị phạt, bị mất uy tín?
- Uy tín không là cái đinh gì, vì chiêu thổi giá từng được ông chủ doanh nghiệp đó xài mấy bận rồi. Thậm chí, mỗi lần ổng hứa cổ phiếu đang nắm giữ sẽ nhất định không bán là sau đó lập tức ổng bán rất ghê. Doanh nghiệp kinh doanh đủ thứ nhưng ông chủ chỉ chuyên về máy bơm!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gặp mình ở trỏng

- Video âm nhạc mới trình làng của một người làm nhạc xứ mình đã nhanh chóng đạt hàng triệu lượt xem trên mạng YouTube. Ca từ của video này rất đời và giàu tính ẩn dụ, còn phần hòa âm phối khí được thực hiện chỉn chu. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Trách nhiệm của nghệ sĩ với cộng đồng

Nghệ sĩ, những người nổi tiếng tham gia hoạt động truyền thông, quảng cáo không còn là chuyện mới mẻ. Song thời gian gần đây, việc nhiều gương mặt được cho là người của công chúng liên tiếp xuất hiện trong những quảng cáo “nhảm”, PR trá hình cho các sản phẩm, dịch vụ, trò chơi chưa được kiểm chứng đã khiến dư luận bất bình đặt câu hỏi: Đâu là trách nhiệm của nghệ sĩ với cộng đồng?