CJ Vina Agri hỗ trợ khôi phục sản xuất nông nghiệp miền Trung sau thiên tai

SGGP
Công ty CJ Vina Agri vừa tổ chức trao gói hỗ trợ thức ăn chăn nuôi trị giá 2 tỷ đồng nhằm hỗ trợ các địa phương tập trung khắc phục sản xuất sau lũ, tuyệt đối không thể để lỡ mùa vụ. 

Cụ thể, gói hỗ trợ 2 tỷ đồng ngày bao gồm 200.000 con gà giống (trị giá 1 tỷ đồng) và 100 tấn thức ăn gia cầm (trị giá 1 tỷ đồng). Gói hỗ trợ này sẽ được cơ quan ban ngành của các tỉnh phân bổ đến tận tay các nông dân để người dân có thể xây dựng lại đời sống kinh tế ngay dịp cuối năm.

Trước đó, CJ Vina Agri cũng đã phát động phong trào quyên góp tự nguyện với toàn thể nhân viên công ty lên đến gần 650 triệu đồng gồm tiền mặt cùng nhiều hiện vật như chăn mền, quần áo ấm, để ủng hộ các khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề của miền Trung. Số tiền này đã được phía công ty trao trực tiếp cho các hộ dân khó khăn do ảnh hưởng của đợt bão vừa qua ở các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Huế vào đầu tháng 11-2020 và đầu tháng 12-2020.

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Đồng Nai lo vụ heo tết

Theo thông lệ, thời điểm này, người nuôi heo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đang bắt đầu tăng đàn, tái đàn để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Thế nhưng, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, dịch tả heo châu Phi và giá thức ăn tăng cao, nên nhiều hộ chăn nuôi heo đang rất dè dặt, thấp thỏm.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

9 tháng kiều hối về TPHCM đạt 5,1 tỷ USD

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc phụ trách Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM cho biết, tính đến đầu tháng 10-2021, kiều hối về TPHCM đạt 5,1 tỷ USD, cao hơn cùng kỳ năm trước khoảng 22%. Đây là con số ấn tượng trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu. 

Nông nghiệp

Hỗ trợ ngành chăn nuôi khôi phục sản xuất

Trước tình hình giá thịt heo giảm sâu, nguy cơ nông dân bỏ chuồng trại, thiếu thực phẩm vào dịp cuối năm, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan đã đi khảo sát ở các địa phương và đưa ra nhiều giải pháp tháo gỡ.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

SCB vinh dự nhận giải thưởng STP Award 2020 của Bank of New York Mellon

Vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã nhận giải thưởng “Straight Through Processing Award 2020 - Ngân hàng có chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc năm 2020” qua hệ thống toàn cầu của The Bank of New York Mellon (BNY Mellon). Đây là năm thứ 3 liên tiếp SCB xuất sắc nhận được giải thưởng uy tín này.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế