Cơ bản là ế

– Còn hai tuần là tết, tự dưng thấy nhiều công ty du lịch rao hạ giá “tua” cấp kỳ. Đi chơi trong nước hay ngoài nước gì cũng được giảm giá, ít thì vài trăm ngàn, nhiều tới vài triệu đồng.

– Thiệt không, vì mới hỏi công ty kia, mấy em phụ trách khách hàng nói gọn là “hết chỗ rồi ạ”. Cái nào đúng?

– Hết chỗ hiểu chính xác là hủy tua rồi, hiểu chưa? Ít khách đăng ký, công ty du lịch không đủ sở hụi, nên hủy sát ngày đi cho chắc. Phải hạ giá, để tránh vụ ôm một đống vé máy bay với chi phí đặt cọc phòng khách sạn. Tới cỡ đại gia như hãng hàng không bự nhất nước còn ế vé ê hề, nói chi tới các tiểu gia như du lịch.

– Nhưng năm nay nghỉ tết dài tới chín ngày, kiểu gì người ta cũng đi chơi nhiều chứ?

– Cái chính không phải là nghỉ tết dài, mà là lương thưởng… ngắn. Nhiều nơi phải tới tuần sau mới biết có thưởng không, còn lương lắm doanh nghiệp vẫn cắn răng tìm nguồn trả. Thu nhập eo sèo, còn bụng dạ nào để chơi như trước?

– Mất bò mới lo làm chuồng, sao kịp. Khách hàng xứ mình chỉ là thượng đế trên danh nghĩa. Dòm vụ đại hạ giá “tua”, thấy cơ sự cũng giông giống bên địa ốc.

– Giống thế nào?

– Lúc cao điểm khách đông họ thi nhau “chém”. Người kinh doanh chỉ biết nói ngọt, chăm chút chiều chuộng khách hàng khi cơ bản là… ế! 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Sự kiện & Bình luận

Kỳ vọng điện ảnh

Lần đầu tiên sau 9 kỳ đại hội, Đại hội toàn quốc Hội Điện ảnh Việt Nam đã không bầu được tân chủ tịch khi cả hai phương án chính thức và thay thế đều bị bác bỏ.