Cơ bản là ế

– Còn hai tuần là tết, tự dưng thấy nhiều công ty du lịch rao hạ giá “tua” cấp kỳ. Đi chơi trong nước hay ngoài nước gì cũng được giảm giá, ít thì vài trăm ngàn, nhiều tới vài triệu đồng.

– Thiệt không, vì mới hỏi công ty kia, mấy em phụ trách khách hàng nói gọn là “hết chỗ rồi ạ”. Cái nào đúng?

– Hết chỗ hiểu chính xác là hủy tua rồi, hiểu chưa? Ít khách đăng ký, công ty du lịch không đủ sở hụi, nên hủy sát ngày đi cho chắc. Phải hạ giá, để tránh vụ ôm một đống vé máy bay với chi phí đặt cọc phòng khách sạn. Tới cỡ đại gia như hãng hàng không bự nhất nước còn ế vé ê hề, nói chi tới các tiểu gia như du lịch.

– Nhưng năm nay nghỉ tết dài tới chín ngày, kiểu gì người ta cũng đi chơi nhiều chứ?

– Cái chính không phải là nghỉ tết dài, mà là lương thưởng… ngắn. Nhiều nơi phải tới tuần sau mới biết có thưởng không, còn lương lắm doanh nghiệp vẫn cắn răng tìm nguồn trả. Thu nhập eo sèo, còn bụng dạ nào để chơi như trước?

– Mất bò mới lo làm chuồng, sao kịp. Khách hàng xứ mình chỉ là thượng đế trên danh nghĩa. Dòm vụ đại hạ giá “tua”, thấy cơ sự cũng giông giống bên địa ốc.

– Giống thế nào?

– Lúc cao điểm khách đông họ thi nhau “chém”. Người kinh doanh chỉ biết nói ngọt, chăm chút chiều chuộng khách hàng khi cơ bản là… ế! 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

San sẻ với miền Trung

- Lại có cơn bão lớn đổ vô khúc ruột miền Trung. Cả các trung tâm dự báo khí tượng đến chuyên gia phân tích khí tượng độc lập đều có chung nhận định: bão sẽ rất mạnh. Vùng biển bão quét qua có nhiệt độ cao, hơi nước nhiều nên sẽ làm tăng sức tàn phá. Giờ chỉ mong đồng bào mình chống chọi bình an.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Khơi thông nguồn lực kiều bào

Dịch Covid-19 tác động làm ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực đời sống kinh tế - xã hội của thế giới và Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng. Từ trong nỗi lo toan ấy đã sáng lên nét đẹp của tình đoàn kết, tương thân tương ái, nghĩa đồng bào, thắp lên hy vọng về sự hồi phục, phát triển quê hương sau dịch bệnh.