Có căn cơ

- Khi ông huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá nam quốc gia ký gia hạn hợp đồng, khán giả xứ mình thấy sướng. Họ đã được thực chứng sự tiến bộ của đội tuyển và lứa kế cận một cách chắc chắn, rành mạch. Đối thủ ở cả khu vực phải kiêng dè, đó là chuyện rất khác hồi trước.

- Khi bóng đá được làm ra tấm ra miếng, không ăn xổi ở thì, khán giả sẽ hết lòng ủng hộ. Rồi từ đó, nguồn thu sẽ đủ sức nuôi lớn, đầu tư mạnh cho đoạn đường tiếp theo. Nhưng dòm bóng đá, lại thấy cám cảnh cho nhiều môn thể thao khác.
- Nguyên nhân là không tìm được thầy giỏi, hay mắc kẹt chỗ nào?
- Cái mệt vẫn là mong ngóng thành tích ngắn hạn, mà không chuẩn bị cái nền cho vững. Không có công chúng làm nền, nên gầy dựng các đội chuyên nghiệp bị hổng chân. Nhiều đội thể thao vẫn chỉ là tài sản riêng của doanh nghiệp hay ông bầu, không tìm được khán giả.
- Tất nhiên đá banh có sức hút lớn, ít môn nào được ngang bằng. Nhưng cách thức đi tới thành công dựa trên sự tiến bộ thực chất, cầu thủ hết lòng vì màu cờ sắc áo cũng là gợi ý tốt cho những môn kia. Mà rộng ra, làm thể thao không chỉ là giải trí hay kinh doanh. Khi càng nhiều người ham thích và chơi thể thao thường xuyên, sức khỏe sẽ cải thiện, xã hội sẽ được nhờ. Làm cái gì cũng phải vững thực chất thì mới có căn cơ.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch bằng mồm

- Nhiều người đổ vốn vô mua đất ở Bảo Lộc (Lâm Đồng) hiện đang ngồi trên lửa. Bởi hàng chục tỷ đồng hoặc hơn nữa đã dồn vô những quả đồi nhiều nguy cơ sẽ mất trắng. Bởi lẽ, lúc mua họ nhẩm tính khoản lời khẳm sau khi hiến đất làm đường rồi phân lô bán nền. Nhưng tính lời hóa ra là… sặc gạch!

Giao thông - Đô thị

Nên phát triển đô thị theo 2 hướng chính: Đông và Tây Bắc

LTS: Như Báo SGGP đã thông tin, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện theo Luật Quy hoạch đô thị, TPHCM đã triển khai lập Nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TP đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060; nhằm điều chỉnh tổng thể đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2025 (được phê duyệt năm 2010). Với sự tham mưu của Sở QH-KT TPHCM và đơn vị tư vấn là Viện Quy hoạch xây dựng Thành phố, báo cáo Nhiệm vụ quy hoạch đã được Ban cán sự Đảng UBND TP trình Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM và được đồng ý với những nội dung cơ bản. Báo SGGP phối hợp với Sở QH-KT đã giới thiệu những nội dung cơ bản của nhiệm vụ tới bạn đọc trong số báo ra ngày 5-2-2021. Báo đã nhận được phản hồi góp ý của Hiệp hội Bất động sản TPHCM và ý kiến của một số chuyên gia. Xin trân trọng giới thiệu thêm với bạn đọc.

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Sự kiện & Bình luận

Bảo vệ dữ liệu cá nhân là tối quan trọng

Bộ Công an đang tổ chức lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân (DLCN). Trong đó, dự thảo quy định chỉ sử dụng DLCN khi có sự đồng ý của chủ thể hoặc sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền. DLCN ngày càng trở thành “tài nguyên” quý giá, có thể tạo ra “siêu lợi nhuận”.