Có căn cơ

- Khi ông huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá nam quốc gia ký gia hạn hợp đồng, khán giả xứ mình thấy sướng. Họ đã được thực chứng sự tiến bộ của đội tuyển và lứa kế cận một cách chắc chắn, rành mạch. Đối thủ ở cả khu vực phải kiêng dè, đó là chuyện rất khác hồi trước.

- Khi bóng đá được làm ra tấm ra miếng, không ăn xổi ở thì, khán giả sẽ hết lòng ủng hộ. Rồi từ đó, nguồn thu sẽ đủ sức nuôi lớn, đầu tư mạnh cho đoạn đường tiếp theo. Nhưng dòm bóng đá, lại thấy cám cảnh cho nhiều môn thể thao khác.
- Nguyên nhân là không tìm được thầy giỏi, hay mắc kẹt chỗ nào?
- Cái mệt vẫn là mong ngóng thành tích ngắn hạn, mà không chuẩn bị cái nền cho vững. Không có công chúng làm nền, nên gầy dựng các đội chuyên nghiệp bị hổng chân. Nhiều đội thể thao vẫn chỉ là tài sản riêng của doanh nghiệp hay ông bầu, không tìm được khán giả.
- Tất nhiên đá banh có sức hút lớn, ít môn nào được ngang bằng. Nhưng cách thức đi tới thành công dựa trên sự tiến bộ thực chất, cầu thủ hết lòng vì màu cờ sắc áo cũng là gợi ý tốt cho những môn kia. Mà rộng ra, làm thể thao không chỉ là giải trí hay kinh doanh. Khi càng nhiều người ham thích và chơi thể thao thường xuyên, sức khỏe sẽ cải thiện, xã hội sẽ được nhờ. Làm cái gì cũng phải vững thực chất thì mới có căn cơ.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phỏng vấn tôm hùm

- Thưa anh tôm, việc đứng vô danh sách sản phẩm được giải cứu khiến anh vui mừng hay tủi thân? Và sau thời gian giải cứu, chuyện gì sẽ tới?

Giao thông - Đô thị

Tăng quyền hạn, phải tăng chất lượng

Đề án đổi mới công tác quản lý đầu tư, xây dựng đang được Bộ GTVT rốt ráo triển khai, trong đó, điểm nhấn là các ban quản lý dự án giao thông (PMU) sẽ được phân cấp, phân quyền làm chủ đầu tư. 

Quy hoạch

Quy hoạch quảng cáo giậm chân tại chỗ

Phát triển ngành quảng cáo (QC) ở TPHCM trở thành một trong những lĩnh vực mũi nhọn, là nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển công nghiệp văn hóa TPHCM đến năm 2030. 

Sự kiện & Bình luận