Có căn cơ

- Khi ông huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá nam quốc gia ký gia hạn hợp đồng, khán giả xứ mình thấy sướng. Họ đã được thực chứng sự tiến bộ của đội tuyển và lứa kế cận một cách chắc chắn, rành mạch. Đối thủ ở cả khu vực phải kiêng dè, đó là chuyện rất khác hồi trước.

- Khi bóng đá được làm ra tấm ra miếng, không ăn xổi ở thì, khán giả sẽ hết lòng ủng hộ. Rồi từ đó, nguồn thu sẽ đủ sức nuôi lớn, đầu tư mạnh cho đoạn đường tiếp theo. Nhưng dòm bóng đá, lại thấy cám cảnh cho nhiều môn thể thao khác.
- Nguyên nhân là không tìm được thầy giỏi, hay mắc kẹt chỗ nào?
- Cái mệt vẫn là mong ngóng thành tích ngắn hạn, mà không chuẩn bị cái nền cho vững. Không có công chúng làm nền, nên gầy dựng các đội chuyên nghiệp bị hổng chân. Nhiều đội thể thao vẫn chỉ là tài sản riêng của doanh nghiệp hay ông bầu, không tìm được khán giả.
- Tất nhiên đá banh có sức hút lớn, ít môn nào được ngang bằng. Nhưng cách thức đi tới thành công dựa trên sự tiến bộ thực chất, cầu thủ hết lòng vì màu cờ sắc áo cũng là gợi ý tốt cho những môn kia. Mà rộng ra, làm thể thao không chỉ là giải trí hay kinh doanh. Khi càng nhiều người ham thích và chơi thể thao thường xuyên, sức khỏe sẽ cải thiện, xã hội sẽ được nhờ. Làm cái gì cũng phải vững thực chất thì mới có căn cơ.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Qua cơn bão

- Cơn bão lớn nữa lại vô mấy tỉnh miền Trung. Sức người luôn nhỏ nhoi trước sức bão, mong bà con mình ở ngoải gắng gỏi qua truông.

Giao thông - Đô thị

Hàng không tiếp tục tăng cường thêm 230.000 chỗ trong dịp tết

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, trong giai đoạn cao điểm vận tải tết, từ ngày 9-1 đến 8-2-2020 (tức từ ngày 15 tháng Chạp đến 15 tháng Giêng), Vietnam Airlines dự kiến tiếp tục bổ sung thêm 190.000 chỗ, tương đương gần 1.000 chuyến bay, trên các đường bay nội địa.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Sự kiện & Bình luận

Gỡ khó để duy trì tăng trưởng cao

Ngày 11-11, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020. Trong số 12 chỉ tiêu chủ yếu có những chỉ tiêu đáng chú ý như: Tổng sản phẩm trong nước (GDP) tăng khoảng 6,8%; tốc độ tăng giá tiêu dùng bình quân (CPI) dưới 4%; tổng kim ngạch xuất khẩu tăng khoảng 7%; tỷ lệ nhập siêu so với tổng kim ngạch xuất khẩu dưới 3%; tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội khoảng 33%-34% GDP…