Có cũng như không!

Ngay trước khu vực tiếp nhận hồ sơ thuộc khuôn viên UBND quận Gò Vấp có một dãy bảng trưng bày bản đồ quy hoạch, biểu mẫu các loại hồ sơ giấy tờ hướng dẫn người dân thực hiện theo yêu cầu. Đây là việc làm phù hợp với chủ trương cải cách hành chính của quận Gò Vấp. Tuy nhiên, thời gian qua, nhiều người dân khi đến liên hệ công việc tại UBND quận rất khó chịu khi chứng kiến những hình ảnh không đẹp mắt của những tấm bảng “để cho có” này.

Bởi lớp kiếng bên ngoài bảng đã bị ai đó đập hết một nửa, những tấm bản đồ cập nhật thông tin về tình hình quy hoạch nhà đất tại các phường trong quận chỗ có, chỗ không (ảnh). Có cái bị xé toạc một góc, cái thì nhăn nhúm vì nước mưa, nhòe nhẹt, nhếch nhác. Đề nghị lãnh đạo quận Gò Vấp chấn chỉnh, đảm bảo tính uy nghiêm của một cơ quan hành chính nhà nước.
 

(TRỌNG MAI)

Khu phố nhếch nhác

Trên đường Phan Văn Hớn, ấp Tiền Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TPHCM có một số hộ xây nhà trọ cho thuê nhưng lại không có hệ thống xử lý nước thải, nên những người ở thuê vô tư xả nước trực tiếp ra lối đi, gây nên cảnh nhếch nhác, mất vệ sinh, làm ảnh hưởng đến môi trường sống của bà con trong khu vực.

Mỗi khi trời mưa, tình trạng còn tồi tệ hơn vì nước thải và nước mưa tràn vào nhà dân. Trước đây, UBND xã Bà Điểm có đến kiểm tra, những hộ vi phạm đều cam kết sẽ khắc phục và có cách giải quyết vấn đề nước thải, nhưng mãi đến nay mọi việc vẫn không có gì thay đổi.
 

(Đ.K.H- ấp Tiền Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TPHCM)

CSGT ở đâu?

Quốc lộ 1K đoạn từ Hóa An (TP. Biên Hòa, Đồng Nai) về quốc lộ 1A (quận Thủ Đức, TP.HCM) từ lâu được người dân gọi là con đường đau khổ. Hơn 10km đường này phải ngày đêm oằn mình gánh chịu những đoàn xe tải nặng, xe ben chở đất, đá. Mỗi ngày có đến cả ngàn lượt xe qua lại tuyến đường này, hầu hết các xe ben đều cơi thùng, chở hàng cao hơn thành xe.

Không chỉ có chở quá tải, cánh xe ben xe tải này còn là nỗi ám ảnh của người đi đường bởi “thành tích” phóng nhanh, vượt ẩu. Mặt đường mịt mù bụi khói, đất đá rơi vãi gây nguy hiểm, nhưng điều người dân bức xúc nhất là hầu như không thấy các anh CSGT để mắt đến những ông thần này?

(PHAN NGỌC LAN- TP. Biên Hòa, Đồng Nai)

Các tin, bài viết khác