Có đà mới tiến

Người ta đang ngơ ngác không hiểu tại sao một loạt đội bóng của đại gia có máu mặt ở V-League từ đầu giải tới giờ cà xịch cà đụi. Đá banh thì thắng thua là thường nhưng khổ nỗi các đại gia toàn thường thua, chưa thấy thắng. Các ông bầu tức khí, đổ cho thiên không thuận, thời không tiện. Bao nhiêu nặng nề cứ trút hết lên trọng tài, coi đó là nguồn cơn chính yếu. Trọng tài thì hết lời thanh minh, rằng còi vẫn thổi bình thường chứ không có “bẻ”. Một vài trọng tài đã lỡ thổi kiểu “lạ” thì nín khe, ai nói gì thì nói.

Bắt tội trọng tài đã đời, các ông bầu quay qua vặc cầu thủ. Rằng thì mà là cầu thủ hư, chỉ lo ăn chơi phá sức, có tiền lương cao vẫn quậy. Sau cầu thủ đến huấn luyện viên lên thớt, rằng bài bản dở òm, thiếu bản sắc, thiếu sinh khí. Nói chung là từ ngữ cứ phang chan chát, nghe cũng lạnh lưng.

Tuy vậy, những người thạo chuyện bóng banh thì nói chắc nụi: Cầu thủ “xẹp hơi” vì thiếu mùi... tiền! Không biết do túi hẻo hay vì hết nhiệt tình, năm nay khoản thưởng tiền tươi của các ông bầu kém hẳn. Tiền ít thì cầu thủ chỉ đá cầm chừng. Khi nào có treo thưởng tỷ này tỷ nọ các ông quần đùi áo số mới có lý do mà sung.

Cho nên cái tít ở trên phải nói lái lại mới đúng sự tình: có đà mới tiến tức là... có tiền mới đá!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

San sẻ với miền Trung

- Lại có cơn bão lớn đổ vô khúc ruột miền Trung. Cả các trung tâm dự báo khí tượng đến chuyên gia phân tích khí tượng độc lập đều có chung nhận định: bão sẽ rất mạnh. Vùng biển bão quét qua có nhiệt độ cao, hơi nước nhiều nên sẽ làm tăng sức tàn phá. Giờ chỉ mong đồng bào mình chống chọi bình an.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Lối mở cho những “Tuabin xanh”

Việt Nam là một trong những quốc gia có tiềm năng lớn về phát triển năng lượng tái tạo, nhất là các nguồn năng lượng sạch từ điện gió, điện mặt trời, điện sinh khối.