Có đà mới tiến

Người ta đang ngơ ngác không hiểu tại sao một loạt đội bóng của đại gia có máu mặt ở V-League từ đầu giải tới giờ cà xịch cà đụi. Đá banh thì thắng thua là thường nhưng khổ nỗi các đại gia toàn thường thua, chưa thấy thắng. Các ông bầu tức khí, đổ cho thiên không thuận, thời không tiện. Bao nhiêu nặng nề cứ trút hết lên trọng tài, coi đó là nguồn cơn chính yếu. Trọng tài thì hết lời thanh minh, rằng còi vẫn thổi bình thường chứ không có “bẻ”. Một vài trọng tài đã lỡ thổi kiểu “lạ” thì nín khe, ai nói gì thì nói.

Bắt tội trọng tài đã đời, các ông bầu quay qua vặc cầu thủ. Rằng thì mà là cầu thủ hư, chỉ lo ăn chơi phá sức, có tiền lương cao vẫn quậy. Sau cầu thủ đến huấn luyện viên lên thớt, rằng bài bản dở òm, thiếu bản sắc, thiếu sinh khí. Nói chung là từ ngữ cứ phang chan chát, nghe cũng lạnh lưng.

Tuy vậy, những người thạo chuyện bóng banh thì nói chắc nụi: Cầu thủ “xẹp hơi” vì thiếu mùi... tiền! Không biết do túi hẻo hay vì hết nhiệt tình, năm nay khoản thưởng tiền tươi của các ông bầu kém hẳn. Tiền ít thì cầu thủ chỉ đá cầm chừng. Khi nào có treo thưởng tỷ này tỷ nọ các ông quần đùi áo số mới có lý do mà sung.

Cho nên cái tít ở trên phải nói lái lại mới đúng sự tình: có đà mới tiến tức là... có tiền mới đá!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chơi sòng phẳng

- Bóng đá xứ mình đã ra sân ở World Cup. Đâu phải là futsal thì kém cạnh so với bóng đá sân lớn, vì đối thủ cũng toàn những đội cứng cựa. Ở sân chơi cấp độ thế giới, thắng được một trận thì không thể gọi là ăn hên. 

Giao thông - Đô thị

Trạm thu phí Dầu Giây được thu phí trở lại từ 0 giờ ngày 20-9

Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam vừa cho biết, trạm thu phí Dầu Giây tuyến cao tốc TPHCM-Long Thành-Dầu Giây sẽ được kích hoạt thu phí trở lại từ 0 giờ ngày 20-9, sau hơn 2 tháng tạm dừng thu phí để hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Nghệ thuật và trách nhiệm xã hội

Nghệ thuật vị nghệ thuật hay nghệ thuật vị nhân sinh từng là chủ đề gây tranh cãi cách đây từ rất lâu. Cho đến nay, câu trả lời cho câu hỏi đó vẫn là đáp án mở. Đặc biệt, trong bối cảnh xã hội có nhiều vấn đề khác biệt như hiện nay, câu chuyện làm nghệ thuật như thế nào, càng bức thiết hơn.