Cô gái nghèo bệnh nặng nằm liệt ở nghĩa trang

Theo sự chỉ dẫn của người dân, chúng tôi tìm đến khu nghĩa địa dân lập thuộc khu vực ấp 5, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TPHCM để tìm hiểu hoàn cảnh chị Võ Thanh Hường (29 tuổi) đang nằm trong túp lều tạm ngay cạnh mồ mả chờ chết. Bà Nguyễn Thị Đẹt, mẹ chị Hường, khóc kể do nhà nghèo, làm việc quá sức, nên mới chỉ ngoài 20 tuổi Hường đã bị mắc chứng lao phổi và viêm gan.

Cách đây 2 năm, bệnh tình Hường đột ngột bộc phát nặng. Người mẹ già nhiều lần đưa con đến bệnh viện rồi lại gạt nước mắt đưa con về, vì không đủ tiền đóng phí nhập viện và mua thuốc. Hàng tháng trời nằm vật vã đau đớn ở căn phòng trọ, chỉ nuốt được vài muỗng cháo cầm hơi, cô gái đang tuổi thanh xuân đầy sức sống giờ đây chỉ còn da bọc xương. Cách đây 2 tuần, Hường lên cơn đau nặng không thở được, mắt trợn trắng như người đang hấp hối, chủ nhà trọ thấy vậy buộc người mẹ phải lập tức đưa con gái ra khỏi nhà với lý do “chết trong nhà xui xẻo”.

Năn nỉ, van xin không được, hỏi đâu cũng không ai dám chứa người được cho là sắp chết, cùng đường, bà Đẹt đánh liều nhờ người khiêng cô con gái tội nghiệp vào nằm đỡ trên bãi cỏ trong nghĩa địa, giữa hàng chục ngôi mộ. Thương cảm cho tình cảnh ngặt nghèo của 2 mẹ con, ông Năm, người dân trong khu vực, đã đồng ý để bà Đẹt dựng tạm một túp lều bạt che nắng mưa cho con (ảnh) ngay trên đất sinh phần của mình.

Rất mong bạn đọc gần xa và các mạnh thường quân quan tâm giúp đỡ để cô gái đáng thương, nếu chẳng may phải từ giã cõi đời, cũng còn hưởng được chút hơi ấm tình người.

MAI NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã hơn 5 năm, cháu Bùi Quỳnh Hân phải chống chọi với bệnh ung thư máu

Nhà nghèo, con bệnh ung thư máu

Năm nay 13 tuổi nhưng Bùi Quỳnh Hân (thôn Hòa Tân, xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ, Bình Định) đã có hơn 5 năm chống chọi với bệnh ung thư máu. Mỗi đợt truyền hóa chất là em vật vã đau đớn bởi tác dụng phụ của thuốc. 

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện