Cơ hội nhấn ga

SGGP

- Du lịch được kỳ vọng có những bước phục hồi mạnh sau cao điểm dịch Covid-19 nhưng cho tới giờ lĩnh vực này vẫn còn dè dặt. Nhiều người dân sẵn sàng đi chơi với các tour nội, tuy vậy sự thận trọng ở không ít địa phương đã làm ảnh hưởng đến dự định đó. Vậy ngành nào sẽ có bước tiến đáng kể nhất khi dịch bệnh được kiểm soát?

- Đó sẽ là lĩnh vực bán lẻ. Điều thuận lợi cho bán lẻ tươi tắn là sức mua của người dân đã bị kìm nén quá lâu do những điều kiện bất khả kháng. Còn hiện tại, với hơn 100 triệu liều vaccine đã chích trên cả nước, miễn dịch cộng đồng là triển vọng sớm thành hiện thực. Khi an toàn được đảm bảo, các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại… sẽ đón nhiều khách hàng đến mua sắm.

- Tức là những tháng cuối năm chính là thời cơ cho kinh doanh bán lẻ chuyển mình?

- Đúng vậy. Từ Noel đến Tết Nguyên đán là “thời gian vàng” để người bán đáp ứng nhu cầu tăng mạnh của người mua. Tuy vậy, chỉ những điểm bán lẻ có sự chuẩn bị kỹ, tạo ấn tượng tốt về sự an toàn mới thực sự hấp dẫn người tiêu dùng. Thương mại điện tử sẽ tiếp tục được tin tưởng khi thói quen mua sắm trực tuyến ngày càng phổ biến. Ngay cả ở khu vực nông thôn, mua hàng bằng “quẹt quẹt” cũng đã là hình ảnh quen thuộc. Gặp thời, ngành bán lẻ sẽ có nhiều cơ hội nhấn ga.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Giá vé máy bay giảm sâu

Chiều 5-12, thông tin từ một số hãng hàng không cho hay, từ nay đến cuối tháng 12-2021, nhiều chuyến bay có giá khá mềm; dự kiến giá vé máy bay Tết Nguyên đán 2022 cũng có giá tốt do tác động của dịch bệnh. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Sự kiện & Bình luận

Ưu tiên đầu tư nguồn lực KH-CN và đổi mới sáng tạo

Phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH-CN&ĐMST) được Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng khẳng định là một nội dung đột phá chiến lược trong giai đoạn mới; là động lực chính để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo bứt phá về năng suất, chất lượng, hiệu quả và tăng sức cạnh tranh để phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững nhằm đạt mục tiêu đến năm 2030, Việt Nam trở thành nước đang phát triển có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao và đến năm 2045 trở thành nước phát triển, thu nhập cao.