Có phạt xe không niêm yết khẩu hiệu?

Gần đây, có tin đồn rằng đối với trường hợp ô tô kinh doanh vận tải hành khách không niêm yết khẩu hiệu “Lái xe an toàn, tính mạng con người là trên hết” sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính bằng tiền. Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM Lê Hoàng Minh đã thông tin phản hồi về việc này như sau:

Theo Thông tư 63/2014/TT-BGTVT của Bộ GTVT (quy định về tổ chức, quản lý hoạt động kinh doanh vận tải bằng ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ) yêu cầu niêm yết khẩu hiệu “Tính mạng con người là trên hết” (không có dòng chữ “lái xe an toàn”) bên trong xe, tại vị trí lái xe dễ nhận biết của các xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định, xe buýt, taxi, xe hợp đồng, xe du lịch; không áp dụng đối với ô tô vận tải hàng hóa.

Theo Điều 22 Thông tư 10/2015/TT-BGTVT của Bộ GTVT quy định trách nhiệm và xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải bằng ô tô, đối với các trường hợp vi phạm quy định về niêm yết các thông tin trên xe (như không niêm yết, niêm yết thiếu, niêm yết không chính xác, sau 10 ngày kể từ ngày có văn bản nhắc nhở nhưng vẫn không niêm yết), thì Sở GTVT địa phương nơi cấp giấy phép kinh doanh vận tải sẽ thu hồi phù hiệu, biển hiệu ô tô kinh doanh vận tải của phương tiện vi phạm trong thời gian 1 tháng. Nhưng hiện nay, chưa có quy định việc xử phạt vi phạm hành chính bằng tiền đối với trường hợp không niêm yết khẩu hiệu “Tính mạng con người là trên hết” trên ô tô kinh doanh vận tải hành khách.

BAN BẠN ĐỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Kinh nghiệm trong công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Thời gian gần đây tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), cán bộ, chiến sĩ Đội K72, thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã đào tìm quy tập được 94 bộ hài cốt liệt sĩ (HCLS), hầu hết đều có di vật.