Coi chừng trùng tên

– Sinh viên y dược học 18 năm vẫn chưa tốt nghiệp!

– Vụ này chắc nhà trường có sự nhầm lẫn gì đó, thi 3 lần không qua là đã bị xóa tên rồi mà.

– Nhầm lẫn thì có, nhưng không phải nhà trường mà là… nơi khác!

– Nơi nào, nhà trường công bố ra chứ không thì ai mà biết?

– Địa phương cử đi học đã nhầm.

– ???

– Thì những trường hợp có thâm niên 18 năm đó đều thi nhiều lần không đậu, nhà trường cho biết đã xóa tên rồi, nhưng địa phương cử đi học lại gửi giấy đề nghị… cho học tiếp.

– Học hành thì phải theo quy định, đâu thể giải quyết theo kiểu công văn hay giấy tay kiểu này được.

– Cái này thì phải hỏi… bộ phận tiếp nhận công văn, coi ở trỏng họ viết cái gì mà có người đến hơn… 4 mùa World Cup mà vẫn còn là sinh viên.

– Lại vào ngõ cụt, biết vậy thôi chứ ai mà công bố cái giấy đó nó có nội dung gì. Tui chỉ muốn nhà trường công bố tên các “bác sĩ” này thôi, không tiện công bố rộng rãi thì công bố qua… email cho những ai cần cũng được.

– Ông quan tâm tên tuổi họ làm gì?

– Để đọ xem có trùng tên bác sĩ nào từng chữa bệnh cho mấy đứa nhỏ không! 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuân thủ rẹt rẹt

- Suốt mấy tháng yên ổn, bỗng dưng lại có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Một vài người sơ sẩy, làm nảy ra bao nhiêu thứ phiền toái phức tạp.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Sự kiện & Bình luận

Vực dậy ngành du lịch an toàn

Ngành du lịch trong nước khấp khởi chưa được bao lâu thì “bóng ma” Covid-19 lại chập chờn khi vừa xuất hiện các ca mắc mới trong cộng đồng. Ngay lập tức, tình trạng báo động được kích hoạt với sự vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan Trung ương và địa phương; việc ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng cũng được đặt lên hàng đầu.