Cối xay

– Đội banh xứ Bình Dương mới thuê thầy ngoại về huấn luyện đó. Ông này trước đây từng là trợ lý của huấn luyện viên Mourinho hàng đầu thế giới. Lé mắt chưa?

– Lé trước đó rồi, vì mùa giải vừa rồi, đội này lập kỷ lục là thay huấn luyện viên tới bốn lần. Đây không biết có phải là kỷ lục thế giới về thay tướng không nữa?

– Sao mà thay nhiều dữ?

– Bây giờ, bóng đá xứ mình là thành tích thôi mà. Người ta bỏ cả đống tiền mua quân thuê tướng, thì phải đổi được huy chương liền. Còn nếu không, “tướng” cỡ nào cũng bị đá bay như là chai nước suối.

– Kinh vậy. Nhưng ông này là thầy ngoại...

– Tiền không phụ thuộc vào hộ chiếu. Ông là “ngoại” cỡ nào mà không biết đường ăn xổi cho hạp ý ông chủ, thì vài trận cũng rớt ghế. Vậy nên người bỏ tiền ra thuê không cần tính đường dài. Tính bằng mùa, hay theo trận đấu là xong luôn.

– Vậy thầy nào hoạch định bài bản, căn cơ cho nhiều mùa thì qua xứ mình thất nghiệp hết à?

– Chắc vậy. Ông chủ giờ chỉ lo chạy đua tiền tỷ để mua sắm cầu thủ ngôi sao, khuyến khích họ nắm ba chân ghế của huấn luyện viên. Ông thầy chỉ nắm một chân thôi, nên phải nơm nớp té lúc nào không biết.

– Ờ, vậy xứ mình một mùa giải mới, ra sân thi tài không phải là các đội bóng, mà toàn là... cối xay!

Tư Quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận