Còn có măng

– Nhiều cây vợt bóng bàn một thời vừa vui vừa buồn khi thấy “chuyện lạ”: một giải vô địch bóng bàn của thành phố bự nhất nước lại thấy đa phần là… thiếu nhi!

– Sao mà vui, sao mà buồn?

– Vui là thấy rốt cuộc cũng có chỗ cho tụi nhỏ thi thố. Thiếu sân chơi, môn thể thao nào cũng teo tóp, bóng bàn cũng cùng chung cảnh ngộ nên có giải là khoái. Nhưng buồn là ở môn này, mấy năm trước còn đủ thứ giải A1, A2, B, rồi có thêm cả giải năng khiếu xuất sắc dành cho tuổi nhi đồng. Nay tất cả đã mất dạng, chỉ còn giải vô địch với giải trẻ. Bởi vậy, già trẻ gì cũng đấu chung một sân.

– Chơi chung cũng được mà?

– Phải. Nhưng cứ vậy riết thì giải chuyên nghiệp cũng thành giải phong trào. Mà đã thế, lấy đâu ra tài năng đủ sức để thi đấu với đối thủ xứng tầm? Rồi lấy đâu ra vận động viên ngon lành cho tuyển quốc gia?

– Tại sao hẻo dữ?

– Bởi kinh tế khó khăn, không kiếm đâu ra tiền tài trợ tổ chức giải? Thêm nữa, là đủ thứ lùm xùm ở bộ môn thuộc quyền quản lý của ngành thể thao nên phụ huynh chỉ khoái con vụt vợt cho ra mồ hôi, rồi gác vợt! Như cái cây, không tưới tắm mà đòi xanh tươi, lấy đâu ra?

– Ờ, thể thao vốn đã èo uột, không được đầu tư, giờ lại càng suy dinh dưỡng. Đành mừng tạm là vẫn còn giải và tre lụi thì vẫn còn thấy măng! 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mạnh nhất về bơm


- Sắp có hàng loạt báo cáo tài chính quý 3 của các công ty niêm yết trên sàn, dự báo là thị trường chứng khoán sẽ có nhiều đợt sóng. Nhiều nhà đầu tư đang ngóng cổ chờ tin tốt để xuống tiền kiếm cơ hội mới.

Giao thông - Đô thị

TPHCM ra quân xử phạt nóng xe khách sau khi Báo SGGP lên tiếng

Sau khi Báo SGGP đăng vệt bài “Biến tướng xe hợp đồng” từ  ngày 21-9, lực lượng Thanh tra giao thông TPHCM tiến hành lập các đội phản ứng nhanh để xuống địa bàn xử lý xe hợp đồng trá hình. SGGP Online đã theo các đội phản ứng nhanh ghi nhận công tác xử lý xe khách vi phạm trên địa bàn TPHCM. 

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Sự kiện & Bình luận