Còn nhiều kịch hay

SGGP
- Người từng là sếp bự của một công ty bất động sản lớn đã bị tó, khi vừa mới từ nhiệm. Trước đó, cơ quan thuế lên tiếng xác định hoạt động xuất khẩu của doanh nghiệp này trong một thời gian dài thực chất là chuyện xạo. Doanh nghiệp không có giao dịch nào với phía nước ngoài, danh nghĩa xuất khẩu chỉ là giả, để che giấu thu nhập bất minh.

- Khuất tất kiểu gì cũng sẽ được phanh phui thôi. Ở một phía khác, khá nhiều khách hàng mua căn hộ của một doanh nghiệp còn tiếng tăm hơn công ty kể trên cho tới giờ vẫn đang lên ruột. Lý do là họ đã mua nhà của doanh nghiệp bự này nhiều năm, nhưng hiện tại vẫn chưa có miếng giấy tờ sở hữu để lận lưng. Người rành chuyện tiết lộ cơ quan chức năng chưa cho hợp thức hóa, vì doanh nghiệp nợ nhiều khoản thuế dây dưa. 

- Khi lùm xùm nổ ra, mới rành tại sao các năm trước, họ toàn công bố các khoản lợi nhuận khủng. Hóa ra lợi nhuận thu được lại có phần quan trọng của ăn gian, phạm pháp. Chủ doanh nghiệp vỗ ngực xưng tên, vênh vang về tiếng thơm đủ kiểu. Rốt cục nguồn cơn của sự giàu lại do chèn ép khách hàng, trốn thuế và làm ăn mờ ám.  

- Dân tình sẽ hồ nghi rằng cái dây toa rập làm bậy phải chăng còn lủ khủ những “đại gia, ông lớn” khác? Cơ quan chức năng lần lượt khui ra làm rõ, phía trước sẽ còn nhiều kịch hay!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mở rộng lối ra

- Những năm qua, thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp xứ mình liên tục nở nồi. Nhưng danh sách thị trường lớn vẫn ở những cái tên quen thuộc như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, châu Âu. Có một khu vực bự, lại hay xài nhiều mặt hàng xứ mình có thể làm được là các nước Arab. Tại sao xuất khẩu vô khúc này lại chưa xôm?

Giao thông - Đô thị

Tăng tốc đầu tư hạ tầng giao thông cho ĐBSCL

Sáng 18-1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác Trung ương đã đến tỉnh An Giang phát lệnh khởi công dự án đầu tư xây dựng tuyến nối Quốc lộ 91 và tuyến tránh TP Long Xuyên. 

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Sự kiện & Bình luận

Muộn còn hơn không

Cuối tuần qua, Bộ Tài chính đã có văn bản đề nghị Bộ Công an, các địa phương và các bộ ngành liên quan kiểm tra, rà soát và xử lý nghiêm hành vi trốn thuế trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Nhận định về văn bản này, nhiều chuyên gia, luật sư am hiểu lĩnh vực bất động sản đều cho rằng, đây là việc làm đúng đắn, dù rằng… hơi muộn.