Còn nhiều kịch hay

SGGP
- Người từng là sếp bự của một công ty bất động sản lớn đã bị tó, khi vừa mới từ nhiệm. Trước đó, cơ quan thuế lên tiếng xác định hoạt động xuất khẩu của doanh nghiệp này trong một thời gian dài thực chất là chuyện xạo. Doanh nghiệp không có giao dịch nào với phía nước ngoài, danh nghĩa xuất khẩu chỉ là giả, để che giấu thu nhập bất minh.

- Khuất tất kiểu gì cũng sẽ được phanh phui thôi. Ở một phía khác, khá nhiều khách hàng mua căn hộ của một doanh nghiệp còn tiếng tăm hơn công ty kể trên cho tới giờ vẫn đang lên ruột. Lý do là họ đã mua nhà của doanh nghiệp bự này nhiều năm, nhưng hiện tại vẫn chưa có miếng giấy tờ sở hữu để lận lưng. Người rành chuyện tiết lộ cơ quan chức năng chưa cho hợp thức hóa, vì doanh nghiệp nợ nhiều khoản thuế dây dưa. 

- Khi lùm xùm nổ ra, mới rành tại sao các năm trước, họ toàn công bố các khoản lợi nhuận khủng. Hóa ra lợi nhuận thu được lại có phần quan trọng của ăn gian, phạm pháp. Chủ doanh nghiệp vỗ ngực xưng tên, vênh vang về tiếng thơm đủ kiểu. Rốt cục nguồn cơn của sự giàu lại do chèn ép khách hàng, trốn thuế và làm ăn mờ ám.  

- Dân tình sẽ hồ nghi rằng cái dây toa rập làm bậy phải chăng còn lủ khủ những “đại gia, ông lớn” khác? Cơ quan chức năng lần lượt khui ra làm rõ, phía trước sẽ còn nhiều kịch hay!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Giá vé máy bay giảm sâu

Chiều 5-12, thông tin từ một số hãng hàng không cho hay, từ nay đến cuối tháng 12-2021, nhiều chuyến bay có giá khá mềm; dự kiến giá vé máy bay Tết Nguyên đán 2022 cũng có giá tốt do tác động của dịch bệnh. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Sự kiện & Bình luận

Ưu tiên đầu tư nguồn lực KH-CN và đổi mới sáng tạo

Phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH-CN&ĐMST) được Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng khẳng định là một nội dung đột phá chiến lược trong giai đoạn mới; là động lực chính để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo bứt phá về năng suất, chất lượng, hiệu quả và tăng sức cạnh tranh để phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững nhằm đạt mục tiêu đến năm 2030, Việt Nam trở thành nước đang phát triển có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao và đến năm 2045 trở thành nước phát triển, thu nhập cao.