Công an quận 7 TPHCM: Chống tiêu cực trong việc giải quyết thủ tục hành chính

Ngày 13-5-2015, Báo SGGP có đăng bài “Xác minh chuyện “bôi trơn” khi chứng nhận giấy tờ cho dân”, thông tin về việc một số chủ phòng trọ tại khu phố 1A và 1B phường Tân Thuận Đông (quận 7, TPHCM) gửi đơn phản ánh bị công an địa phương làm khó. Thượng tá Trang Viết Thanh, Phó Trưởng Công an quận 7, đã có văn bản phản hồi như sau:

Ngay sau khi nhận được phản ánh, Ban chỉ huy Công an quận đã phối hợp cùng Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường Tân Thuận Đông khẩn trương xác minh, tiếp xúc với các chủ nhà trọ trên địa bàn; trao đổi với cấp ủy chi bộ khu phố, ban điều hành khu phố, ban công tác mặt trận khu phố, tổ dân phố. Đồng thời, Công an quận 7 đã phối hợp với UBND, UBMTTQ phường Tân Thuận Đông tổ chức cuộc họp với lực lượng an ninh cơ sở cùng 52 chủ nhà trọ để ghi nhận phản ánh, ý kiến đóng góp cho công an phường, cảnh sát khu vực. Công an quận cũng đã rà soát quy trình công tác, việc công khai thủ tục hành chính và các khoản lệ phí.

Qua đó, Công an quận 7 xác định chưa có cơ sở kết luận cảnh sát khu vực, Công an phường Tân Thuận Đông nhũng nhiễu, tiêu cực khi người dân có yêu cầu xác nhận thủ tục hành chính. Dù vậy, Công an quận đã chỉ đạo Công an phường Tân Thuận Đông xem đây là phản ánh đáng lưu ý để tăng cường trong công tác kiểm tra, đôn đốc cảnh sát khu vực thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, tận tình hướng dẫn nhân dân và kịp thời giải quyết các yêu cầu chính đáng của nhân dân, thực hiện dân chủ, công khai, minh bạch trong việc niêm yết thủ tục hành chính và mức phí theo quy định.

BAN BẠN ĐỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Kinh nghiệm trong công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Thời gian gần đây tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), cán bộ, chiến sĩ Đội K72, thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã đào tìm quy tập được 94 bộ hài cốt liệt sĩ (HCLS), hầu hết đều có di vật.