Công nghệ

- Trái cây để hai tháng vẫn tươi roi rói, ngon chưa.

- Chắc là áp dụng công nghệ sản xuất hiện đại, thu hoạch rồi kéo dài thời gian bảo quản.

- Trứng gà cất trữ cả năm vẫn đẹp, lòng trắng ra lòng trắng, lòng đỏ ra lòng đỏ.

- Nuôi gà phương pháp mới sẽ cho ra trứng vừa ngon vừa đẹp.

- Cá mua về bỏ quên cả ngày vẫn tươi nguyên.

- Quy trình đánh bắt, bảo quản, vận chuyển, tiêu thụ đã khép kín nên bà nội trợ mua cá ngoài chợ về như vừa bắt dưới biển lên.

- Công nghệ, phương pháp, quy trình đó ở đâu ra sao không nghe công bố trên thế giới để dân mình áp dụng đưa vào sản xuất, báo hại toàn phải xài hàng nhập.

- Cái này cao siêu lắm, có công bố cũng không ai áp dụng được. Mà nghe nói nhiều người cũng tìm hiểu, nghiên cứu để may ra học lóm được vài chiêu đem về thì mới tá hỏa.

- Tìm thấy bí kíp sao tá hỏa?

- Độc dược, cứ cho mọi thứ vô ngâm sấy, rồi đóng gói đưa tiêu thụ, từ rau cải cho tới thịt cá sẽ “trẻ mãi không già”.

- Ác vậy, không ai phản đối sao?

- Có, người ăn phải các loại hàng hóa này không sớm thì muộn lăn ra bệnh, dân tình bốn phương phản đối, nhà sản xuất liền cử người phát ngôn tuyên bố: Chúng tôi cực lực phản đối và yêu cầu không được gọi đó là độc dược!

Tư Quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuân thủ rẹt rẹt

- Suốt mấy tháng yên ổn, bỗng dưng lại có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Một vài người sơ sẩy, làm nảy ra bao nhiêu thứ phiền toái phức tạp.

Giao thông - Đô thị

4.500 tỷ đồng kết nối giao thông vùng Đông Nam bộ

Ngày 3-12, ông Đặng Hoàng Chương, Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư và Xây dựng ngành giao thông tỉnh Tây Ninh, cho biết trong giai đoạn 2021-2025 tỉnh dự kiến sẽ khởi công, nâng cấp và mở rộng 3 dự án hạ tầng giao thông từ nguồn ngân sách địa phương và trung ương với tổng vốn đầu tư khoảng 4.500 tỷ đồng. 

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Sự kiện & Bình luận

Sự răn đe cần thiết

Với việc Cơ quan An ninh điều tra, Công an TPHCM ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”, TPHCM là địa phương đầu tiên trong cả nước khởi tố vụ án để điều tra, xử lý hình sự các sai phạm trong phòng chống dịch Covid-19, dẫn đến làm lây lan dịch bệnh cho người khác và có khả năng lây lan trong cộng đồng. Động thái tố tụng kịp thời này được người dân đồng tình ủng hộ.