Công nghệ

- Trái cây để hai tháng vẫn tươi roi rói, ngon chưa.

- Chắc là áp dụng công nghệ sản xuất hiện đại, thu hoạch rồi kéo dài thời gian bảo quản.

- Trứng gà cất trữ cả năm vẫn đẹp, lòng trắng ra lòng trắng, lòng đỏ ra lòng đỏ.

- Nuôi gà phương pháp mới sẽ cho ra trứng vừa ngon vừa đẹp.

- Cá mua về bỏ quên cả ngày vẫn tươi nguyên.

- Quy trình đánh bắt, bảo quản, vận chuyển, tiêu thụ đã khép kín nên bà nội trợ mua cá ngoài chợ về như vừa bắt dưới biển lên.

- Công nghệ, phương pháp, quy trình đó ở đâu ra sao không nghe công bố trên thế giới để dân mình áp dụng đưa vào sản xuất, báo hại toàn phải xài hàng nhập.

- Cái này cao siêu lắm, có công bố cũng không ai áp dụng được. Mà nghe nói nhiều người cũng tìm hiểu, nghiên cứu để may ra học lóm được vài chiêu đem về thì mới tá hỏa.

- Tìm thấy bí kíp sao tá hỏa?

- Độc dược, cứ cho mọi thứ vô ngâm sấy, rồi đóng gói đưa tiêu thụ, từ rau cải cho tới thịt cá sẽ “trẻ mãi không già”.

- Ác vậy, không ai phản đối sao?

- Có, người ăn phải các loại hàng hóa này không sớm thì muộn lăn ra bệnh, dân tình bốn phương phản đối, nhà sản xuất liền cử người phát ngôn tuyên bố: Chúng tôi cực lực phản đối và yêu cầu không được gọi đó là độc dược!

Tư Quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Miếng bánh lớn hơn

- Một số sạp chợ truyền thống ở TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng đã bắt đầu thí điểm xài ứng dụng di động “đi chợ giùm”. Khi lên chợ mạng, thay vì chỉ bán hàng kiểu quen thuộc, tiểu thương tham gia ứng dụng cũng sẽ “quẹt quẹt” để bán, thu tiền.

Giao thông - Đô thị

76% người dân ủng hộ kiểm tra khí thải xe gắn máy

Ngày 27-1, Sở GTVT TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình nghiên cứu thí điểm kiểm tra khí thải xe máy, hướng tới thí điểm kiểm soát khí thải mô tô, xe gắn máy đang lưu hành trên địa bàn thành phố.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Sự kiện & Bình luận

Động lực của phát triển

Quá trình đổi mới 35 năm qua do Đảng lãnh đạo cho thấy việc mở cửa để tư nhân tham gia cung cấp hàng hóa, dịch vụ cho xã hội mang lại nhiều lợi ích thiết thực.