Công nghệ thần sầu

Nhân một sự kiện công nghệ quốc tế vừa khai diễn bên trời tây, dân xứ mình đưa ra các ý tưởng công nghệ mới, thuộc hàng thần sầu, “đỉnh của đỉnh”:

- Điện thoại kiểm định thực phẩm: trước khi ăn món gì ở hàng quán, chỉ cần soi camera vào thức ăn. Trong một phần trăm giây, điện thoại sẽ cho kết quả về thang độ mất vệ sinh của món đó.

- Màn hình cảm ứng đạo đức: chỉ cần quệt ngón tay cái hoặc trỏ vô là biết mức độ trong sạch. Sau khi quệt, màn hình sẽ hiển thị tiền sử nhận hối lộ hoặc nguy cơ liên quan tới “đếm đếm” của người quệt. Rất thích hợp cho bộ phận tuyển dụng nhân sự của cơ quan công quyền và các dự án sử dụng tiền “chùa”.

- Phần mềm công chức: nhằm xử lý đẹp các vấn đề phức tạp cần thực hiện đồng thời lúc bốn giờ chiều: đón con, họp cơ quan, học lớp tại chức và mua hàng giảm giá ở siêu thị.

- Điện thoại nhép: sử dụng kèm tai nghe siêu nhỏ. Rất thích hợp cho ca sĩ chuyên hát nhép và các sếp chuyên nói... nhép, với mọi thứ tiếng.

- Điện thoại chứng khoán: so sánh trực tiếp giá cổ phiếu với giá kem, nước mắm, rau và tiền công bơm vá bánh xe.

- Thiết bị đeo tay địa ốc: tích hợp sẵn phương án linh hoạt cho quảng cáo “nổ”, mua đất dự án ế tặng căn hộ chưa xây, chuyển đổi công năng từ chung cư sang văn phòng hoặc ngược lại và các bài... kêu cứu!  

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chơi sòng phẳng

- Bóng đá xứ mình đã ra sân ở World Cup. Đâu phải là futsal thì kém cạnh so với bóng đá sân lớn, vì đối thủ cũng toàn những đội cứng cựa. Ở sân chơi cấp độ thế giới, thắng được một trận thì không thể gọi là ăn hên. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Nghệ thuật và trách nhiệm xã hội

Nghệ thuật vị nghệ thuật hay nghệ thuật vị nhân sinh từng là chủ đề gây tranh cãi cách đây từ rất lâu. Cho đến nay, câu trả lời cho câu hỏi đó vẫn là đáp án mở. Đặc biệt, trong bối cảnh xã hội có nhiều vấn đề khác biệt như hiện nay, câu chuyện làm nghệ thuật như thế nào, càng bức thiết hơn.