Cộng, trừ, mèo, chuột

Khi trả lời phỏng vấn, ông chủ tịch vờ ép ép dứt khoát: “Một số trận của giải V-League 2011 có mùi tiêu cực. Phải trừ điểm những đội thi đấu không trung thực để làm trong sạch bóng đá”. Nhiều người ủng hộ bóng đá sạch nghe thế hồ hởi vỗ tay.

Nhưng phép trừ ấy mới là tuyên bố thôi, chưa biết mùa giải mới có thực hiện được không. Còn thực tế, thế lực của phép cộng từ liên minh ngầm các câu lạc bộ vẫn đầy... “mùi”. Họ cứ tình thương mến thương mà đá. Cộng xem ra vẫn mạnh hơn trừ. Và những người thuộc phe làm tính cộng cứ cười khẩy rằng xem mèo nào cắn mỉu nào cho biết.

Ừ thì đấy, có khi trận đấu thật nặng mùi, lại diễn ra khơi khơi ngay trước mắt các ông vờ ép ép, mà có sao đâu. Cúp vẫn được trao, huy chương vẫn được quàng, hạng vẫn được lên. Chỉ thương các khán giả tưởng bỏ tiền mua vé xem bóng đá, hóa ra lại mất công đi coi “kịch” diễn vờ. Toàn trò mèo với nhau thôi nhỉ.

Thế rồi cờ tàn cũng kiếm được chốt thí. Ông trưởng giải dõng dạc bảo: Nếu không có những sự cố do trọng tài, giải năm nay đã thành công mỹ mãn!

Tổng kết giải, tóm gọn vào trong bốn chữ là đủ: Cộng, trừ, mèo, chuột! Hoan hô… ô... ô... ô!

Tư Quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đua sức bền

- Khi dịch diễn biến phức tạp cũng là cơ hội làm ăn của các sàn thương mại điện tử. Lượng thực phẩm tươi sống, rau củ được đặt hàng qua các sàn này liên tục nhích lên. Ai cũng kiếm thêm phần, tức các sàn thương mại điện tử tăng doanh số mà lại bớt phải chi tiền khuyến mãi để cạnh tranh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Sự kiện & Bình luận