Co.opmart và Co.opXtra triển khai chương trình trợ giá sầu riêng Ri6 Đắk Nông

SGGPO
Hiện nay, nông dân tỉnh Đắk Nông đang vào mùa thu hoạch các mặt hàng nông sản chủ lực như sầu riêng Ri6, cà tím, suu, củ cải trắng. Do vậy, để hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản trên, hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi của Saigon Co.op triển khai chương trình trợ giá cho nông sản tỉnh Đắk Nông. Đây là chuỗi hoạt động nhằm chủ động tìm hướng đi và giải pháp đưa đặc sản vùng miền đến với người tiêu dùng mà UBND tỉnh Đắk Nông đã làm việc và ký kết với Saigon Co.op. 

Theo đó, từ nay đến ngày 24-7, các mặt hàng nông sản chủ lực của tỉnh Đắk Nông sẽ được tăng cường số lượng lớn trên quầy kệ của hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra trực thuộc hệ thống bán lẻ Saigon Co.op tại khu vực TPHCM, Đông Nam bộ, Tây Nguyên và miền Bắc.

Song đó, Saigon Co.op sẽ triển khai giảm giá sản phẩm với mức giảm mạnh từ 12% đến 43%. Cụ thể như cà tím giảm 43% còn 11.000 đ/kg, củ cải trắng giảm 22% còn 14.000 đ/kg, su su giảm 20% còn 13.500 đ/kg, đặc biệt sầu riêng Ri6 loại ngon giảm 12% còn 79.000 đ/kg áp dụng tại khu vực TPHCM, Đông Nam bộ và Tây Nguyên. Riêng sầu riêng Ri6 tại khu vực miền Bắc có giá bán ưu đãi chỉ 89.000 đ/kg.

Co.opmart và Co.opXtra triển khai chương trình trợ giá sầu riêng Ri6 Đắk Nông ảnh 1 Sản phẩm Sầu Riêng của tỉnh Đắk Nông đang được trợ giá và bày bán nhiều tại hệ thống siêu thị Co.opmart
Đại diện lãnh đạo tỉnh Đắk Nông cho biết để hỗ trợ nhân dân sản xuất, ngành nông nghiệp trong giai đoạn phục hồi kinh tế, cũng như để đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật và chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm của sản phẩm nông sản, địa phương đã chủ động huy động lực lượng thu hái, đóng gói, bố trí xe vận chuyển để hỗ trợ thêm cho người dân. Trường hợp thu mua tại vườn phải tạo mọi điều kiện thuận lợi để đơn vị thu mua thu hoạch, đóng gói và vận chuyển về kho. Mặt khác, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông hướng dẫn đồng thời giám sát quá trình thu hoạch, đóng gói và điều tiết cho hợp lý đáp ứng tốt nhất thị hiếu của người tiêu dùng.
Sầu riêng được trồng trên địa bàn tỉnh Đắk Nông từ lâu, phát triển tốt trên các vùng đất đỏ bazan. Những năm gần đây, diện tích trồng sầu riêng của tỉnh liên tục tăng mạnh (chủ yếu là diện tích trồng xen canh trong các vườn cà phê). Giống sầu riêng được trồng tại huyện Đắk Mil nổi tiếng thơm ngon, cơm vàng, dẻo, tỷ lệ cơm cao hơn so với các vùng trồng khác nên được người tiêu dùng ưa chuộng.

HỒNG CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Saigon Co.op bắt tay VNPAY triển khai thanh toán điện tử

Saigon Co.op bắt tay VNPAY triển khai thanh toán điện tử

Thanh toán không tiền mặt là cụm từ đã trở nên phổ biến kể từ thời điểm hậu Covid-19. Nắm bắt được xu thế đó, Saigon Co.op và VNPAY đã thiết lập mối quan hệ hợp tác chiến lược vào ngày 2-12 vừa qua. Việc hợp tác này nhằm triển khai và thúc đẩy doanh số bán hàng không tiền mặt thông qua các giải pháp thanh toán của VNPAY tại chuỗi bán lẻ của Saigon Co.op.