COTECLAND - kỳ vọng mới cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp

* Chuẩn bị tăng vốn điều lệ lên 150 tỷ đồng và niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán trong năm 2010.
COTECLAND - kỳ vọng mới cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp

* Chuẩn bị tăng vốn điều lệ lên 150 tỷ đồng và niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán trong năm 2010.

* Ký kết hợp tác đầu tư với các đối tác chiến lược là Công ty Dịch vụ Công ích quận 4, Cty TNHH Thanh Loan và Ngân hàng Việt Á.

Ngày 25-3 vừa qua, Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà đất Cotec (CotecLand) đã tổ chức Đại hội cổ đông (ĐHCĐ) thường niên, qua đó thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ và niêm yết cổ phiếu ra công chúng vào tháng 6-2010 dựa trên chiến lược phát triển dài hạn trở thành “Nhà đầu tư chuyên nghiệp” trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh Bất động sản tại Việt Nam.

COTECLAND - kỳ vọng mới cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp ảnh 1

Khu căn hộ cao cấp Blue Saphie Vũng Tàu

Tại ĐHCĐ, Ban lãnh đạo của CotecLand đã thông qua tỷ lệ chia cổ tức năm 2008 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 10% vốn điều lệ và tỷ lệ chia cổ tức năm 2009 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 30% vốn điều lệ. Thông qua việc trích lập quỹ dự phòng tài chính năm 2008 với mức trích lập là 135.243.870 đồng; trích lập Quỹ Đầu tư phát triển năm 2009 với mức trích lập là 468.697.587 đồng; trích lập Quỹ dự phòng tài chính năm 2009 với mức trích lập là 1.874.790.349 đồng; Trích lập Quỹ khen thưởng phúc lợi năm 2009 với mức trích lập là 610.463.807 đồng. Đặc biệt, công ty đã thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên gấp 7 lần từ 21,4 tỷ lên 150 tỷ và đăng ký Công ty đại chúng với phương án phát hành 12.860.000 cổ phiếu tại Sàn Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh.

Sau khi tiến hành ĐHCĐ, Công ty CotecLand đã ký kết hợp tác đầu tư với các đối tác chiến lược là Công ty Dịch vụ Công ích quận 4, Cty TNHH Thanh Loan và Ngân hàng Việt Á. Theo đó, Công ty Dịch vụ Công ích quận 4 sẽ hợp tác cùng CotecLand để đầu tư dự án Blue saphie Tower tại Vũng tàu với tổng vốn đầu tư hơn 840 tỷ đồng và 1 số dự án khác trên địa bàn quận 4. Với Nhà đầu tư Thanh Loan, Cotecland sẽ phối hợp đầu tư Dự án Blue saphie resort & Spa tại Phan thiết cùng một số dự án khác. Riêng đối tác ngân hàng Việt Á sẽ tài trợ vốn cho các dự án do Cotecland đầu tư.

Được biết, Cotecland là thương hiệu hàng đầu của Cotec Group, đã định hình thương hiệu cùng với CotecCement, CotecAnpha, Cotec Industry… Tiềm năng của CotecLand được giới đầu tư đánh giá cao bởi định hướng phát triển kinh doanh đa ngành nghề trong đó hoạt động chính là đầu tư và kinh doanh bất động sản với hàng chục dự án đầu tư. Hiện tại, thương hiệu CotecLand đã được các chủ đầu tư, các nhà sản xuất và các nhà thầu xây dựng lớn trên cả nước biết đến và là một trong những lựa chọn đầy tin cậy. Đây là cơ sở để doanh nghiệp phát triển thương hiệu, đồng thời khẳng định uy tín đối với khách hàng và đối tác của mình. Trình độ quản lý các dự án đầu tư, trong tất cả các công đoạn với đúng tiêu chí “Nhà đầu tư chuyên nghiệp”, với lực lượng nhân sự của mình gần 150 kỹ sư, kiến trúc sư với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm, kể cả chuyên viên cao cấp nước ngoài...  CotecLand thực sự đã chuẩn bị cho mình một kế hoạch to lớn đầu tư, kinh doanh Bất động sản với hàng chục dự án đầu tư.

Trải qua 5 năm hình thành và phát triển CotecLand được đánh giá là một công ty có tốc độ phát triển khá nhanh trong ngành xây dựng. Với các dự án đang và sắp triển khai, CotecLand được dự báo sẽ là một cổ phiếu hấp dẫn trong thời gian tới.


Th. Long