Cụ bà trong căn nhà hơn 2m²

Bà Đặng Thị Thanh, 70 tuổi, đang mang trong mình căn bệnh tim và thấp khớp. Bà sống đơn độc trong căn nhà ọp ẹp, dột nát với diện tích chỉ hơn 2m² ở 109/9 Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh. Nhà được quây tạm bằng vài tấm tôn cũ và mấy tấm ván ép.

Cụ Thanh trong căn nhà 2m²

Tài sản quý giá nhất trong nhà bà có lẽ là cái quạt cũ kỹ kêu rè rè để cạnh mớ chai lọ đựng nước uống và vài ba cái bát, cái xoong… Trên chiếc bàn gỗ xiêu vẹo chất đầy những vỏ và lọ thuốc trợ tim cortonyl đã uống hết. Bà Thanh kể: “Ba năm trước tôi vẫn thường đi bán vé số kiếm sống qua ngày, nhưng nay, cái chân đau quá, lại hay bị ngất nên phải ở nhà”. Hàng tháng, bà được nhận phần “Bữa ăn dinh dưỡng” do Hội Người cao tuổi phường 17, quận Bình Thạnh tặng gồm vài ba cân gạo, ít xì dầu, mắm muối, chục trứng để dành ăn qua ngày. Thỉnh thoảng bà con hàng xóm cũng chia sẻ cho bà dăm ba chục ngàn đồng, bà không dám tiêu chỉ để dành mua chai dầu gió hay lọ thuốc trợ tim. Ước mơ lớn nhất của bà lúc này là có được ít tiền để lợp lại mái nhà, nâng cao nền cho nước khỏi vào nhà trong mùa mưa sắp đến và mua thuốc chữa bệnh.

Qua bài viết này, mong bạn đọc hảo tâm gần xa hãy rộng lòng chia sẻ, giúp đỡ phần nào khó khăn cho cụ bà nghèo bệnh nặng.

XUÂN AN

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện