Củ cải cũng nghe

SGGP
- Hai nhà máy thép ở Đà Nẵng đã bị tạm đình chỉ hoạt động vì gây ô nhiễm môi trường. Chính ý kiến phản ánh rất rành mạch của người dân địa phương đã tạo nên kết quả này. Đâu có ai sát tình hình bằng những người ngày nào cũng hít thở không khí tại chỗ phát sinh ô nhiễm.
- Ở một chuyện khác, cũng có cái mới, đó là chuyện liên quan tới sân bay Tân Sơn Nhất. Đã có một nhóm chuyên gia tại TPHCM tham gia nghiên cứu việc mở rộng sân bay. Và nhóm chuyên gia “nội” đã có những phản biện sát sườn đối với quan điểm của nhóm chuyên gia tư vấn đến từ Pháp.

- Chuyên gia nội và chuyên gia ngoại, bên nào ngon hơn?

- Mỗi bên giỏi mỗi cách, đâu ai giống ai mà so. Điều đáng nói là với một dự án lớn như đầu tư mở rộng sân bay bằng vốn ngân sách, đã có sự tôn trọng những quan điểm khác nhau. Cái đích là tìm ra giải pháp khả thi, chính xác cho sân bay Tân Sơn Nhất đỡ kẹt. Mở rộng nhà ga, mở thêm cổng ra vô, hoặc có thêm đường băng đều sẽ làm cải thiện tình hình.

- Thiệt tình là quỹ đất thiếu, nhưng lại vướng cái sân golf bự chảng ngay trong sân bay. Vướng ở đâu gỡ ở đó là êm chớ gì?

- Ai cũng rành là cái sân golf ấy liên quan tới nhiều thứ khó. Nhưng nếu vì cái chung, không tư lợi thì thế nào cũng gỡ được. Nói phải củ cải cũng nghe thôi!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

San sẻ với miền Trung

- Lại có cơn bão lớn đổ vô khúc ruột miền Trung. Cả các trung tâm dự báo khí tượng đến chuyên gia phân tích khí tượng độc lập đều có chung nhận định: bão sẽ rất mạnh. Vùng biển bão quét qua có nhiệt độ cao, hơi nước nhiều nên sẽ làm tăng sức tàn phá. Giờ chỉ mong đồng bào mình chống chọi bình an.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Khơi thông nguồn lực kiều bào

Dịch Covid-19 tác động làm ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực đời sống kinh tế - xã hội của thế giới và Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng. Từ trong nỗi lo toan ấy đã sáng lên nét đẹp của tình đoàn kết, tương thân tương ái, nghĩa đồng bào, thắp lên hy vọng về sự hồi phục, phát triển quê hương sau dịch bệnh.