Cửa sổ thị trường

2.419 tỷ đồng là doanh thu kỷ lục trong cả năm 2007 của Công ty TNHH một thành viên Việt Nam Kỹ nghệ súc sản – Vissan, tăng 21% so với năm 2006. Vissan đã cung cấp cho thị trường 46.200 tấn thịt gia súc, 13.200 tấn sản phẩm chế biến với trên 200 chủng loại hàng; trên 8.000 tấn rau củ quả thông qua mạng lưới phân phối 34 cửa hàng giớiù thiệu sản phẩm, hơn 200 điểm bán lẻ tại các siêu thị, chợ và trên 100 đại lý ở TPHCM và các tỉnh. Công ty cũng đã khen thưởng các đại lý đạt doanh thu cao với tổng số tiền là 377 triệu đồng, mức khen thưởng cao nhất là 20 triệu đồng/đại lý.

Đ.T

- Kenos – đầu máy khuếch đại nén lọc âm tần - đã có mặt tại VN thông qua nhà phân phối chính thức Công ty TNHH Thổ Kim. Với tính năng nén, sửa sai, chỉnh tần số âm trầm bổng; lọc và khuếch đại đầu vào, ra… đã giúp người đeo tai nghe cảm nhận rõ cường độ âm thanh mạnh mẽ, tròn nhờ hiệu ứng của âm thanh nổi. Sản phẩm này đang được bày bán tại showroom Kenos số 3 Nguyễn Thị Huỳnh, P8 Q. Phú Nhuận và một số trung tâm điện máy. Kenos có 4 mẫu với giá bán từ 2,6-3,7 triệu đồng/cái.

TH.H

- Hungary sẽ hỗ trợ 50 triệu USD nhằm giúp VN thực hiện một số dự án như quản lý dân số, lọc nước sinh hoạt, xử lý nước thải công nghiệp, thiết bị y tế… Thông tin này được Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Hungary tại VN thông báo tại Diễn đàn doanh nghiệp (DN) Hungary – Việt Nam (VN) vừa diễn ra tại TPHCM với sự tham gia của 150 doanh nghiệp của 2 nước. Hungary, với tư cách là thành viên của EU, sẵn sàng làm cầu nối cho hàng hóa VN thâm nhập vào thị trường tiềm năng với 500 triệu dân, ngược lại phía VN sẽ đảm nhận công việc tương tự đối với Hungary tại khu vực Đông Nam Á.

TH.H

- Dịch vụ tín dụng mới của Ngân hàng ANZ: cho vay sửa chữa, cải tạo nhà, mua nhà để ở hoặc đầu tư bất động sản (vay tối thiểu 200 triệu đồng, không giới hạn số tiền vay tối đa, hưởng lãi suất ưu đãi trong 6 tháng đầu với điều kiện thời hạn vay tối thiểu không dưới 3 năm, thời hạn tối đa: 20 năm và hạn mức vay có thể lên đến 70% giá trị tài sản) đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khách hàng. Sau hơn một tháng giới thiệu tại thị trừơng Việât Nam, tổng trị giá hồ sơ vay mua nhà tại Ngân hàng ANZ đã lên đến gần 2.000 tỷ đồng (khoảng 120 triệu USD).

T.K.

- Tặng 33 xe lăn cho người khuyết tật nghèo. Sáng 21-12, Hội Chữ thập đỏ quận Tân Phú phối hợp cùng Trung tâm Nhân đạo Quê Hương (NĐQH) trao tặng 33 xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Từ đầu năm đến nay, Hội Chữ thập đỏ quận Tân Phú và Trung tâm NĐQH đã trao tặng 46 xe lăn, 100 suất học bổng, 400 phần quà, 3.200 gói mì… với tổng trị giá gần 200 triệu đồng.

H.B.

Các tin, bài viết khác