Cụm tin

  • Lễ hội Quan Thế Âm ở làng Non Nước
    Bức thư pháp dài 36m

Ngày 1-4, tin từ UBND quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng cho biết: năm nay, lễ hội Quan Thế Âm sẽ có thêm một số nét đặc sắc so với mọi năm. Cụ thể, chương trình lễ hội sẽ có phần thả khinh khí cầu với bức thư pháp dài 36m, rộng 1,8m do 14 nhà thư pháp nổi tiếng trong nước thực hiện và thả “con heo vàng” tượng trưng cho năm Đinh Hợi (cao 30m, rộng 5m) mong cầu cho quốc thái dân an.

Lễ hội còn được đón Thiền sư Nhất Hạnh và tăng ni Làng Mai (Pháp) đến tham dự. Lễ hội diễn ra từ ngày 4 đến 6-4 (tức ngày 17 đến 19-2 Âm lịch) tại làng Non Nước, quận Ngũ Hành Sơn.

H.S.

  • Đà Lạt
    Công ty Liên doanh DRI chuyển sang hình thức 100% vốn nước ngoài

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty TNHH nghỉ mát Đà Lạt (DRI) được chuyển từ hình thức liên doanh giữa Công ty Du lịch Đà Lạt và Công ty Da Nao International Holding Hồng Công sang hình thức đầu tư 100% vốn nước ngoài. Công ty DRI đã được Chính phủ điều chỉnh thời gian hoạt động lên 50 năm kể từ ngày cấp phép đầu tiên năm 1991 với tổng số vốn là 40 triệu USD, đầu tư vào kinh doanh dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí.

Tại Đà lạt, DRI quản lý khách sạn 5 sao DaLat Sofitel Palace và khách sạn 4 sao Novotel, sân golf 18 lỗ, khu biệt thự 27 Trần Hưng Đạo. Như vậy, tính đến ngày 31-3, Lâm Đồng đã cấp phép đầu tư cho 83 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài gồm 14 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng số vốn là hơn 287 triệu USD.

Đ.T.

  • Đà Nẵng
    Xe máy chạy bằng gas không có trạm bơm gas

Kỹ sư Trần Điện, Giám đốc Công ty Thương mại kỹ thuật Đà Nẵng (Datechco), đơn vị thực hiện dự án lắp đặt phụ kiện xe máy chạy bằng khí gas hóa lỏng, cho biết, gần 6 tháng nay dự án này phải tạm ngưng vì thiếu trạm cung ứng nhiên liệu gas.

Được biết, với sự hỗ trợ của GS - TSKH Bùi Văn Ga – giám đốc Đại học Đà Nẵng, chủ nhiệm đề tài Ứng dụng nhiên liệu khí gas hóa lỏng vào xe máy, Datechco đã đưa ra thị trường loại xe chạy bằng khí gas hóa lỏng vào năm 2005, đầu tư gần 1 tỷ đồng để sản xuất thiết bị, Petrolimex đã đầu tư 1 trạm bơm gas... Thế nhưng, không biết vì lý do gì mà Petrolimex không cung ứng gas dành riêng cho loại xe này nên hiện nay, một số người sử dụng xe chạy bằng gas đã đến Datechco trả xe.

N.H.

Các tin, bài viết khác