Cũng bộn

SGGP
- Công nhận Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải nói quanh kiên trì thiệt. Ổng vẫn cứ ráng giải thích vòng vèo cho chuyện “thu giá BOT giao thông hợp lý hơn thu phí”. 
Giải thích một hồi thì lòi ra cái đuôi “BOT là sản phẩm của doanh nghiệp”. Nhưng BOT giao thông là sản phẩm hợp tác công - tư, doanh nghiệp được giao đất, mượn đường để cải tạo giao thông rồi thu phí để hoàn vốn, của doanh nghiệp hồi nào? 
- Há miệng mắc quai. Nhưng lạ hơn nữa, có một ông làm ở cơ quan dân cử hẳn hoi, lại cũng đồng ca bảo vệ cho chuyện “thu giá” kỳ khu đó. Bài của ông “đồng khí tương cầu” này là cho rằng chuyện đó hợp luật. Chợt nhớ ra, ổng cũng chính là tác giả của những phát ngôn ớn lạnh: “BOT không ảnh hưởng đến người nghèo”, hoặc “Tăng giá là có lợi cho người nghèo”…
- Bữa nay, thêm đại diện của Bộ Tài chính nhất quyết cho rằng tăng thuế bảo vệ môi trường trong xăng dầu lên mức kịch khung là hoàn toàn trúng phóc. Bà đại diện này còn trích dẫn một ông chuyên gia nói khơi khơi rằng lẽ ra xăng phải chịu thuế môi trường cỡ 20.000 đồng/lít. Đề xuất thu 4.000 đồng/lít là quá… rẻ!?
- Họ ngồi bàn giấy trong phòng máy lạnh nên quen chém gió. Mà hay là nên đề xuất thu “phí nói xàm” dành cho những người có chức? Nếu mỗi người nói lời xàm xí phải đóng 20.000 đồng vô ngân sách, biết đâu tiền thu vô cũng bộn!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Bảo đảm trật tự an toàn giao thông, dẫn đoàn phục vụ Đại hội

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc đề nghị Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) và Công an TP Hà Nội cần nâng cao tính dự báo trước của các phương án, đảm bảo các phương án phải đồng bộ, tập trung, thống nhất và chủ động trong mọi tình huống; hạn chế thấp nhất ùn tắc hoặc để giao thông hỗn loạn.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Sự kiện & Bình luận

Sẵn sàng cho thành công của Đại hội

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và nhân dân, là dấu mốc rất quan trọng trong quá trình phát triển của Đảng và đất nước. Công tác tổ chức phục vụ Đại hội được Bộ Chính trị, Ban Bí thư lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị sớm với yêu cầu cao.