Cùng nhín chút

SGGP
- Lũ tang thương ở Tây Bắc, mà nặng nhất là Mù Cang Chải. Thiên nhiên ngày càng khó lường. Sểnh ra một cái là mất người, mất cơ nghiệp tích góp cả đời. Nhìn đồng bào mắc nạn mà nước mắt mình cũng rưng rưng.
- Thiên tai mà, đâu có lường được. Nhưng thiệt hại lớn cũng là lời cảnh tỉnh, để bảo vệ thiên nhiên trở thành phản xạ. Giữ được rừng thì mới giữ được cái bình thường để sống. Mà mỗi lần như vầy, càng phải tập trung chăm lo cho người nghèo. Xứ mình người nghèo còn nhiều lắm.
- Vậy có bộ này ngành kia đang lúc rối ruột còn định tổ chức giải đánh gofl.
- Dẫu gì người ta cũng hủy bỏ rồi, để lãnh đạo bộ đó lên nơi đầu sóng ngọn gió. Mà việc kỷ niệm đó được sắp đặt từ lâu, chứ đâu phải đang lúc đồng bào rối ren họ lại bày vẽ. Họ bỏ chuyện không cần thiết, thôi thì cũng là điều đáng hoan nghênh. Ai làm được gì thì khích lệ, chớ đừng để bụng. 
- Ờ, cũng mong là mọi ông có chức đều biết nghĩ về dân, để không loi nhoi những thứ coi hổng đặng. Giờ đụng đâu cũng dễ thấy tiêu cực, tham nhũng, nên lòng người ta không yên. Có thiên tai, dân mình khổ, lại càng dễ bức xúc.
- Dư luận la lên mà được giải quyết liền, đó cũng là cái tiến bộ. Thiên tai vầy, mong có thêm sức mạnh cộng đồng. Để người nghèo khổ ấm lòng, cần có nhiều người cùng nhau nhín chút.  

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Đã uống rượu, bia - không lái xe

Sáng 26-11, Ban An toàn giao thông TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018-2020” và phát động thực hiện năm an toàn giao thông trong thời gian tới trên địa bàn TP. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận