Phim hay chiếu rạp

Cuộc nổi dậy của loài khỉ

Do MegaStar phát hành ở Việt Nam (vừa khởi chiếu tại các rạp thành phố), đang được khán giả chú ý, thưởng thức. Phim thuộc thể loại pha trộn nhuần nhuyễn hoạt động nghiên cứu khoa học thực tế và khoa học viễn tưởng.

Will Rodman, nhà khoa học trẻ, tài năng làm việc tại một tập đoàn dược phẩm lớn tên Gen-Sys, đã sáng chế thành công loại thuốc mới có tên ALZ-112 (thuốc có công dụng phục hồi những tế bào não người bị hư tổn).

Công việc nghiên cứu đầy triển vọng của Will bỗng bị đình lại vì nhà sản xuất e ngại thất bại. Ngẫu nhiên, sau sự thử nghiệm thuốc ở thế hệ tinh tinh mẹ, một chú tinh tinh con mang tên Caesar (ảnh) đã được kế thừa, tỏ ra khá thông minh. Dưới tác dụng của thuốc, trí não của Caesar được phát triển siêu việt, tiếp tục làm nên một số phận khá lạ kỳ cho chính nó.

Đại cảnh then chốt được mô tả trong phim thật ly kỳ: con người dàn trận ngăn chặn, săn lùng bầy tinh tinh từ các phương tiện xe cộ, trực thăng, súng ống hiện đại và cuộc đào thoát khá ngoạn mục của bầy tinh tinh trên chiếc cầu Cổng Vàng ở San Francisco, là điểm đỉnh của câu chuyện. Điểm kết mở ra ở bối cảnh cuối: Caesar gặp lại Will và chia tay với “người cha” để gánh vác sứ mạng làm chúa tể giống loài của mình.

Câu chuyện được dẫn dắt lần lượt từ góc nhìn của nhân vật Will Rodman đầy tính nhân văn sâu sắc và chuyển sang những góc nhìn của Caesar với sự quan sát, từng bước khám phá về thế giới lạ lẫm của loài người. Đó cũng là ý nghĩa sâu sắc của bộ phim được chuyển tải qua những thông điệp, gợi suy nghĩ cho người xem qua nhiều góc độ: tình người, sự quan tâm thực sự của con người đến loài động vật, sự phát triển của khoa học với hai mặt của một vấn đề - con người và những thảm họa do chính mình gây ra… 

KIM ỬNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim Thiên thần hộ mệnh được trông đợi của đạo diễn Victor Vũ. Ảnh: ĐPCC

Điện ảnh Việt khởi đầu năm mới đầy hứa hẹn

Dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng đến kế hoạch sản xuất, phát hành của nhiều bộ phim Việt. Khi thị trường đã có dấu hiệu khởi sắc giai đoạn cuối năm 2020, nhiều dự báo lạc quan trong năm 2021 được đưa ra, ngay từ những bộ phim mở màn. 

Âm nhạc

Mỹ thuật

Thế giới đầy màu sắc của các bạn nhỏ mắc chứng tự kỷ

Triển lãm tranh nghệ thuật của trẻ tự kỷ với tên gọi: "Sắc màu - Những mảnh ghép", sẽ khai mạc vào ngày mai 15-1, tại Megan Gallery, 299 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội. Triển lãm giới thiệu tới người xem hơn 40 bức tranh của 6 em nhỏ mắc chứng tự kỷ: Hương Giang, Văn Duy, Tuấn Duy, Trung Hiếu, Quang Huy và Danh Lâm.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Bay bổng đi con

Bước con đi chân trời phía trước
Ba hóa đường dẫu mòn, cụt vẫn thênh thang