Cười trừ

SGGP
- Cứ đến sát tết là nhiều cây ATM lại kẹt. Có người chạy cả chục điểm có ATM mới rút được tiền xài. Tết đủ thứ phải mua, đâu có nhín được, cứ chạy cong đuôi. Mà có cái ATM thì báo lỗi kỹ thuật, có cái đông người rút quá nên hết sạch tiền, có cái nuốt thẻ rồi ngậm thiệt lâu mới nhả, nhưng tiền thì không nhả.

- Ủa, tưởng vụ nghẽn ATM đã được các nhà băng xử lý ngon nghẻ từ tám hoánh? Nữa, là hàng tháng nhà băng đều thu tiền dịch vụ, rút tiền cũng mất phí, tại sao cứ đến tết là trục trặc?

- Ngân hàng trả lời rằng vì nhu cầu rút tiền mặt tăng đột biến, nên xoay xở xử lý không kịp. Trục trặc kỹ thuật là do cái máy, nên phải bắt cái máy chịu trách nhiệm. Còn với người rút tiền tại máy, chỉ còn có nước rên và dịch ATM thành thuật ngữ “Ai thương em”!

- Lạ đời hè. Kẹt xe xử lý được, kẹt máy bay ngày tết rồi cũng có đủ chuyến bay. Đến viễn thông hay nghẽn mạng ngày tết, nhà mạng cũng đã khắc phục. Vậy hà cớ gì mà vụ nghẽn ATM năm nào cũng dính mà không làm cho thông?

- Chỉ có nhà băng trả lời được tại sao. Quy định đề ra là xử phạt 10-15 triệu đồng cho nhà băng nào để ATM bị nghẽn, không đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Tuy vậy, kẹt cứ kẹt thôi. Giải pháp chung cho cả cấp quản lý lẫn nhà băng tới giờ vẫn chỉ là... cười trừ!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dí hoài không kịp

- Mấy năm trước, xứ mình loay hoay tìm cách giải quyết chuyện thiếu điện, do nhu cầu tiêu thụ vượt hẳn so với nguồn cung. Rồi khi một loạt nhà máy điện mặt trời nối lưới, cộng với nhiều dự án điện mặt trời áp mái tăng vọt, công suất tổng nguồn cung tăng đột biến khiến Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia đau đầu. 

Giao thông - Đô thị

Ngừng phát thanh thông tin chuyến bay tại sân bay Phú Quốc

Từ ngày 20-1, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc sẽ chuyển đổi hình thức thông tin cho hành khách từ phát thanh sang hiển thị trên màn hình thông tin chuyến bay (FIDS) tại nhà ga. Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã triển khai các phương án hỗ trợ hành khách để tránh lỡ chuyến.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Sự kiện & Bình luận

Thích ứng với bối cảnh mới

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTB-XH), do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên năm 2020, cả nước chỉ đưa khoảng 78.000 người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Tuy vậy, trong 5 năm gần đây, bình quân, mỗi năm số lượng người lao động Việt Nam xuất khẩu lao động vẫn ở mức cao: khoảng 100.000 - 120.000 người.