Đại họa ập xuống thầy giáo nghèo

Không còn đứng trên bục giảng nhưng vì lòng yêu nghề, yêu trò, thầy giáo về hưu Nguyễn Văn Yến (74 tuổi, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TPHCM) quyết định mở lớp học tình thương tại nhà với tâm nguyện dành hết những tháng ngày còn lại cho học trò nghèo, không điều kiện luyện thi ĐH-CĐ.

Nhưng không ngờ, trong ngày 19-7 vừa qua, tai họa lại ập đến khi thầy đi xe máy đến ngã ba Bầu thì sợi dây cáp điện thoại rơi xuống quấn vào chân khiến thầy té ngã bất tỉnh, cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân 115 với nhiều vết thương nặng ở vùng mặt và tay chân. Chỉ tuần sau, thầy Yến lại trải qua cơn đột quỵ xuất huyết não, liệt nửa người, không nói được.

Gia cảnh thầy Yến rất khó khăn, vợ mất sớm để lại 5 người con. Người con đầu lại bị chứng thiểu năng, các người con kế cũng chỉ mưu sinh đắp đổi qua ngày. Những ngày qua, đồng nghiệp, học trò cũ và người thân cũng đã quyên góp giúp thầy điều trị nhưng vẫn không đủ chi phí phẫu thuật vì tình trạng bệnh của thầy đang rất xấu. Chị Thiếu Anh, cháu gọi thầy Yến bằng bác, chia sẻ: “Bác từng dạy toán ở các trường THPT Bùi Thị Xuân, Nguyễn Thị Minh Khai và Lương Văn Can...

Dù cuộc sống túng thiếu nhưng bác luôn dành tình thương đặc biệt đối với học trò nghèo, chia sẻ từ học phí đến mua sách tham khảo... Kỳ thi ĐH-CĐ năm 2013 có 9/10 bạn luyện thi miễn phí tại lớp học tình thương của bác đã đậu vào các trường ĐH uy tín tại TPHCM”. Hiện thầy Yến nằm điều trị tại phòng 123, lô B, khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Nhân dân 115 (ảnh).
 
Mọi giúp đỡ xin gởi về Ban Chương trình Xã hội Báo Sài Gòn Giải Phóng, 399 Hồng Bàng, phường 14, quận 5, TPHCM; ĐT: (08) 22111263. Hoặc chuyển qua số tài khoản Báo SGGP: 310.10000. 231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TP Hồ Chí Minh.

PHƯƠNG ĐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Em Luận bị u não không tiền điều trị

Em Luận bị u não không tiền điều trị

“Xin giúp tui cứu đứa con duy nhất còn lại này. Năm rồi vợ tui sinh đứa em của nó, rồi hai mẹ con cùng mất do sinh khó. Giờ chỉ còn hai cha con hủ hỉ cùng nhau, tui không muốn mất luôn cả nó!”. Đó là tiếng kêu cứu của anh Thạch Vũ Linh, cha của cháu Thạch Vũ Luận (học sinh lớp 5/2 Trường tiểu học Cái Khế 2, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện