Đại học Y Phạm Ngọc Thạch nhận hiến tạng

Cụ Mai Văn Thanh (ngụ tại 1/8 đường Hồ Bá Phấn, phường Phước Long A, quận 9, TPHCM) gửi thư đến Báo SGGP: “Tôi năm nay 74 tuổi, sức khỏe vẫn bình thường, không mắc bệnh truyền nhiễm. Tôi có nguyện vọng sau khi qua đời được hiến toàn bộ tạng của mình cho ngành y và mong sao còn cứu sống được cho người khác. Nhưng tôi không hiểu phải đăng ký ở đâu và gồm những thủ tục như thế nào”.

Chị Nguyễn Thị Thu Loan, Thư ký Khoa Giải phẫu Trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch, trả lời: Người muốn hiến tạng, hiến xác có thể đến Đại học Y Phạm Ngọc Thạch (số 86/2 Thành Thái, phường12, quận 10, TPHCM) liên hệ bộ môn Giải phẫu học để làm thủ tục đăng ký, mang theo 5 tấm ảnh. Nếu không đến được, có thể điện thoại số (08) 38632824, thông báo tên và địa chỉ, khoa sẽ liên hệ gửi bộ hồ sơ và hướng dẫn thủ tục để đăng ký hiến.

T.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

Người dân lo tiền điện tăng cao

Vài tháng nay, TPHCM thực hiện giãn cách xã hội, nhiều khu vực bị phong tỏa, người dân phải ở nhà, việc sử dụng các thiết bị sinh hoạt nhiều dẫn đến tiền điện tăng cao. Nhiều người nghỉ làm, kinh tế giảm sút; công nhân, lao động nghèo lại càng khó khăn.