Dài hơi

- Chỉ là một giải giao hữu dành cho 4 đội tuyển, tổ chức ở Thái Lan, mà sao giá bản quyền cho hai trận đấu của đội banh xứ mình lại vọt lên tới 7 tỷ đồng? Mắc vậy có xứng đáng?

- Giá mắc bất thường không phải do chuyên môn đá banh, mà bởi họ biết cách… bán hàng. Từ hơn một năm qua, câu hỏi “đội tuyển Thái Lan hay tuyển Việt Nam thực sự mạnh hơn” đã liên tục nóng. Bản quyền truyền hình bị đẩy giá lên, là do người bán nắm bắt được hơi nóng của thị trường. Mà nói chuyện làm ăn, kinh doanh liên quan đến bóng đá, xứ mình còn nhiều thứ phải học.
- Tưởng là giấc mơ World Cup mới là vấn đề chứ?
- FIFA vẫn giữ số đội tuyển được tham gia World Cup là 32. Nhưng nếu tổng số đội được dự giải bóng đá thế giới là 48, cơ hội cho tuyển xứ mình cũng vẫn xa. Bóng đá xứ mình phải còn rất lâu nữa mới mong chen vô đứng ở nhóm hàng đầu châu Á. Để mơ chuyện đó, giải vô địch quốc gia lẫn cái nền của các câu lạc bộ phải xây dựng căn cơ. Rồi để bóng đá kiếm được đủ tiền để tự nuôi mình cũng đâu có dễ. Khi mỗi chuyện “chuyên nghiệp” mà còn phập phù thì đừng nói gì cao xa.
- Vẫn là chuyện xây nhà từ móng. Đâu thể nôn nóng mà nhảy cóc mong giấc mơ đẹp tới liền. Phải lượng sức mình để không sốt ruột đòi ăn xổi, mới tính được chuyện dài hơi.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Gian nan bảo tồn di sản

Di tích, di sản là bản sắc, là hồn phố của TPHCM, nhưng việc bảo tồn không hề đơn giản. Cuộc chiến này gian nan, bởi không chỉ thiếu sự ràng buộc của pháp luật mà còn vì chủ sở hữu cũng không mặn mà!

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Sự kiện & Bình luận

Thúc đẩy sử dụng chữ ký số

Khi cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và quá trình chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ thì vấn đề pháp lý, xác thực các hoạt động, giao dịch trên nền tảng số ngày càng quan trọng.