Dai-ichi Life Nhật Bản tài trợ 15.000 USD cho hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM

Ngày 14-1-2012, kỷ niệm 5 năm thành lập công ty BHNT Dai-ichi VN, ông Koichiro Watanabe – Tổng Giám đốc Tập đoàn Dai-ichi Life Nhật Bản, đã đến thăm VP Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM và chính thức trao khoản tài trợ 15.000 USD cho chương trình “Đem ánh sáng cho người mù nghèo” do Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM thực hiện (ảnh).

Đây là năm thứ 4 liên tiếp Dai-ichi Life tài trợ cho chương trình này nhằm hỗ trợ toàn bộ chi phí mổ mắt cho khoảng 400 bệnh nhân nghèo bị mù do đục thủy tinh thể tại TPHCM và một số tỉnh thành trên khắp cả nước trong năm 2012.

Với lần tài trợ này, Dai-ichi Life đã nâng tổng số tiền tài trợ cho chương trình lên 70.000 USD, mang lại ánh sáng cho gần 2.000 bệnh nhân nghèo trên khắp cả nước.

Ông Koichiro Watanabe, TGĐ Dai-ichi Life tại Nhật Bản bày tỏ: “Chúng ta luôn mong muốn mang đến những điều tốt đẹp cho cuộc sống và việc tìm lại ánh sáng cho những bệnh nhân mù nghèo là một trong những điều kỳ diệu mà cộng đồng có thể chung tay sẻ chia.

Với triết lý kinh doanh “Tất cả vì con người” và uy tín là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu trên thế giới và tại VN, Dai-ichi Life tự hào là nhà tài trợ cho chương trình mổ mắt từ thiện đầy ý nghĩa cao cả này. Bản thân tôi cũng như Dai-ichi Life cảm thấy thật sự hạnh phúc khi chia sẻ phần nào sự khó khăn và không may mắn của các bệnh nhân nghèo. Chúng tôi hy vọng với sự hỗ trợ thiết thực của Dai-ichi Life hôm nay, sẽ có thêm nhiều bệnh nhân nghèo tìm được ánh sáng, hy vọng và niềm tin để xây dựng cuộc sống mới tốt đẹp hơn”.

Việc Dai-ichi Life tiếp tục tài trợ mổ mắt cho 400 bệnh nhân mù nghèo năm 2012 một lần nữa khẳng định cam kết “Gắn bó dài lâu” với cộng đồng địa phương, nơi công ty đang hoạt động kinh doanh.

Ngoài chương trình tài trợ mổ mắt miễn phí phối hợp với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM trong suốt 4 năm qua, trước đó, Dai-ichi Life còn thông qua UB Mặt Trận Tổ quốc TPHCM đóng góp xây dựng và trao tặng nhà tình thương, tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học…

Thái Đăng

Các tin, bài viết khác