Đám cưới linh đình kiểu Ấn

Người Ấn Độ đang sung sướng tự hào, rằng họ sẽ có dịp chứng kiến một “đám cưới linh đình kiểu Ấn”, giữa tài tử điện ảnh - cựu Hoa hậu Thế giới Aishwarya Rai với ngôi sao màn bạc Abhishek Bachchan, con trai huyền thoại điện ảnh Amitabh Bachchan. Lễ cưới của họ có thể sẽ diễn ra trong tháng 2 hoặc tháng 3 này tại một khách sạn ở Bombay.

Rai “có số” sát phu

Cựu hoa hậu thế giới Aishwarya Rai

Trước đây, đôi tình nhân vẫn khăng khăng họ chỉ là bạn thân. Tin đồn họ sẽ làm đám cưới rộ lên từ lúc người ta trông thấy họ vừa rời một ngôi đền, trên cổ hai người đều đeo vòng hoa cúc vạn thọ - một biểu tượng hứa hôn của Ấn Độ giáo - hồi tháng 11-2006. Sau đó hai người còn đi viếng nhiều ngôi đền khác, ghé nhà nhiều thầy bói và các bậc tu hành trong vài tháng qua.

Từ đó, báo chí Ấn nói họ đang phải xua đuổi tà ma. Sở dĩ có thông tin này là do “số tử vi” của Rai quá xấu. Các gia đình Ấn - kể cả tầng lớp ưu tú Tây học -  vẫn giữ truyền thống “nhờ thầy xem bói” để biết đôi trẻ có xứng hợp hay không.

Tờ nhật báo  The Hindustan Times giải thích Rai chào đời ở cung Hỏa rất xấu, thầy bói cảnh báo vợ có mệnh Hỏa có thể đem lại xui xẻo cho sự nghiệp của chồng, tệ hơn là chồng có thể bị chết yểu. Cô dâu cũng sẽ khắc khẩu với mẹ chồng, dẫn đến chuyện ly thân hoặc ly dị với chồng. Đã vậy, cô dâu còn hay ốm đau, làm ăn thất bại và rất nóng nảy.

Trước khi lấy chồng, phụ nữ chào đời ở cung Hỏa đều phải trải qua một nghi thức làm đám cưới mang tính biểu tượng với Thần Vishnu của Ấn giáo, hoặc với một cây chuối để xua đuổi tà ma. Không ai có thể rõ Rai “giải xui” bằng nghi thức nào.

Một tin đồn khác là nhà trai và nhà gái đều đến sông Hằng ở thành phố thánh Varanasi để cầu nguyện, xin thần thánh “giải tỏa” những điều rủi ro xui xẻo trong tử vi đôi trẻ.

Thông tin của tờ  The Times of India thì: “Mọi người, từ các fan, người thân và giới báo chí đều phản đối cuộc hôn nhân này, vì những chuyện tình không kết thúc có hậu trước đây của Rai và giai thoại cô chỉ gieo họa cho các bạn trai. Họ cảnh cáo Bachchan rằng nếu anh lấy cô ta làm vợ, sự nghiệp của anh sẽ sụp đổ. Nhưng Bachchan không chịu nghe ai cả”. 

Rai từng quen các tài tử kinh thành điện ảnh Bollywood như Salman Khan và Vivek Oberoi và các mối quan hệ này đều bị cho là “kết thúc rất tệ”. Bachchan cũng từng hứa hôn với cựu diễn viên điện ảnh hàng đầu Bollywood là Karisma Kapoor, nhân một lễ sinh nhật của Bachchan “bố” được tổ chức rất hoành tráng, nhưng họ “xù” trước khi  làm đám cưới.

Rai sợ ế chồng?

Rai và Bachchan “con”

Cư dân mạng cũng bàn tán ì xèo trên blog của họ. Đa số đều tỏ ý nghi ngờ Rai sẽ không thể là một bà nội trợ giỏi, vì cô  còn nhiều tham vọng và chưa sẵn sàng từ bỏ sự nghiệp vì gia đình, trong khi dòng họ Bachchan cần có một bà nội trợ. Có người còn nêu ý kiến Bachchan nhỏ hơn Rai 2 tuổi, hàm ý Rai chỉ muốn thoát cảnh gái ế chồng.

Người đẹp mắt xanh Rai đang được xem là nữ diễn viên hàng đầu của Bollywood. Cô thủ vai chính trong nhiều phim ăn khách. Năm 2003, Rai xuất hiện trên ảnh trang bìa tạp chí Time và được tạp chí People đưa vào Top 100 người đẹp nhất thế giới. Bachchan ít nổi tiếng quốc tế hơn nhưng là sao trong nhiều phim thương mại ăn khách. Năm 2006, một tờ báo Anh đã bầu anh là người đàn ông châu Á quyến rũ nhất.

Tương lai sự nghiệp của Rai cũng sẽ chưa biết sẽ như thế nào, vì hầu hết các nữ tài tử Ấn đều nghỉ đóng phim sau khi lấy chồng. Một nhà báo hỏi thẳng Bachchan: “Anh sẽ để vợ tiếp tục đóng phim chứ”. Câu trả lời là: “Tùy cô ấy quyết định có tiếp tục đóng phim nữa  hay không”.

Nhưng có tin gia đình Bachchan không đồng ý những cảnh quay Rai hôn bất kỳ nam diễn viên nào khác. Từ đó người ta nói cô sẽ phải rất cẩn trọng khi nhận vai diễn. Cô sẽ rất khó đóng những cảnh gợi cảm, một khi đã trở thành con dâu của “đệ nhất gia đình điện ảnh Ấn”.

Đôi uyên ương hấp dẫn nhất từ 10 năm qua của Ấn đã làm lễ đính hôn ngày 15-1. Chú rể tương lai 31 tuổi trao nhẫn hứa hôn nạm kim cương cho vị hôn thê lớn hơn anh 2 tuổi. Trước đó, Bachchan “con” ngỏ lời cầu hôn với người đẹp tại Mỹ và được nàng chấp nhận. Bachchan “bố” bảo: “Lũ trẻ bây giờ đặt đâu cha mẹ ngồi đấy. Nhưng chúng tôi hạnh phúc nên mới tổ chức lễ đính hôn này”. Khi tin đính hôn được loan, hàng trăm khán giả điện ảnh ra phố nhảy múa suốt đêm, nhiều chính khách, doanh nhân và diễn viên cũng đến chúc mừng đôi tình nhân

Diên Hy (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác