Dẫn bóng ghi bàn

SGGP

- Ca khúc Ghen cô Vy và vũ điệu rửa tay của tác giả Việt Nam đang là hiện tượng được truyền thông quốc tế chú ý. Và nhất là khi được một kênh truyền hình có tiếng của Mỹ đề cập, ca khúc và vũ điệu này được đánh giá là điểm sáng tích cực giữa mùa dịch.

- Nhưng tại sao một ca khúc được sáng tác để tuyên truyền phòng chống dịch lại trở thành hiện tượng?

- Ở khía cạnh thời sự, ca khúc này xuất hiện “trúng khứa” khi dịch bệnh đang tạo nên cơn lo sợ u ám toàn cầu. Nó có tiết tấu sôi động trẻ trung, khiến người ta lạc quan. Mà khi tinh thần lành mạnh, chăm lo cho mình ổn thỏa, cũng nghĩa là đề kháng gia tăng. Điều gì dễ hiểu, gần gũi thì mau đi vô lòng người. 

- Còn ở chiều sâu, đâu là sức hút đáng kể?

- Việt Nam trong những tuần qua đã là một điểm sáng về phòng chống dịch bệnh. Sự chủ động, cương quyết và minh bạch của xứ mình trước dịch bệnh khiến người ta có thiện cảm. Khi đã sẵn lòng tin tưởng, sự tươi tắn của âm nhạc càng khiến sự cảm mến tỏa lan.

- Vậy liệu còn điểm sáng nào sẽ tiếp tục nữa?

- Với những gì đã làm, xứ mình xứng đáng được coi là điểm đến an toàn cho làm ăn, du lịch và sức khỏe. Thành quả này tận dụng tốt sẽ tạo nên cơ hội mới sau dịch bệnh. Nói kiểu đá banh, là trở bộ phản công, dẫn bóng ghi bàn.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hỏng hết răng

- Một nhóm nhân viên mới của một doanh nghiệp bất động sản bự cho biết họ bắt đầu công việc bằng khóa đào tạo nội bộ. Trưởng bộ phận bán hàng giảng bài, và cứ nhắc đi nhắc lại rằng sản phẩm căn hộ sẽ bán là để đầu tư. Nghĩa là để khiến khách hàng mau chóng xuống tiền, phải cho họ thấy rằng mua rồi bán sẽ có lời nhanh.

Giao thông - Đô thị

Đề xuất bổ sung quy hoạch sân bay Phù Cát thành sân bay quốc tế

Ngày 13-7, UBND tỉnh Bình Định cho biết, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản chuyển Bộ GTVT xử lý kiến nghị của tỉnh Bình Định về việc kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng bổ sung quy hoạch Cảng hàng không Phù Cát thành cảng hàng không quốc tế, phù hợp với định hướng quy hoạch của tỉnh.

Quy hoạch

Bình Phước kiến nghị cho quy hoạch 70.000ha đất để phát triển

* Bến Tre kiến nghị bố trí 250 tỷ đồng đầu tư hồ chứa nước ngọt

Ngày 8-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Phước về hình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng hệ thống chính trị.

Sự kiện & Bình luận