Dẫn bóng ghi bàn

SGGP

- Ca khúc Ghen cô Vy và vũ điệu rửa tay của tác giả Việt Nam đang là hiện tượng được truyền thông quốc tế chú ý. Và nhất là khi được một kênh truyền hình có tiếng của Mỹ đề cập, ca khúc và vũ điệu này được đánh giá là điểm sáng tích cực giữa mùa dịch.

- Nhưng tại sao một ca khúc được sáng tác để tuyên truyền phòng chống dịch lại trở thành hiện tượng?

- Ở khía cạnh thời sự, ca khúc này xuất hiện “trúng khứa” khi dịch bệnh đang tạo nên cơn lo sợ u ám toàn cầu. Nó có tiết tấu sôi động trẻ trung, khiến người ta lạc quan. Mà khi tinh thần lành mạnh, chăm lo cho mình ổn thỏa, cũng nghĩa là đề kháng gia tăng. Điều gì dễ hiểu, gần gũi thì mau đi vô lòng người. 

- Còn ở chiều sâu, đâu là sức hút đáng kể?

- Việt Nam trong những tuần qua đã là một điểm sáng về phòng chống dịch bệnh. Sự chủ động, cương quyết và minh bạch của xứ mình trước dịch bệnh khiến người ta có thiện cảm. Khi đã sẵn lòng tin tưởng, sự tươi tắn của âm nhạc càng khiến sự cảm mến tỏa lan.

- Vậy liệu còn điểm sáng nào sẽ tiếp tục nữa?

- Với những gì đã làm, xứ mình xứng đáng được coi là điểm đến an toàn cho làm ăn, du lịch và sức khỏe. Thành quả này tận dụng tốt sẽ tạo nên cơ hội mới sau dịch bệnh. Nói kiểu đá banh, là trở bộ phản công, dẫn bóng ghi bàn.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

TPHCM xin ý kiến thành lập thành phố trực thuộc thành phố

Chiều 1-4, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, UBND TP vừa có văn bản xin ý kiến Bộ Xây dựng liên quan về hồ sơ, đề án phân loại đô thị và Chương trình phát triển đô thị phục vụ “Đề án thành lập thành phố trực thuộc TPHCM”. 

Sự kiện & Bình luận

“Chia lửa” với tuyến đầu chống dịch

Trước mối hiểm nguy của dịch Covid-19 gây ra, hơn 2 tháng qua, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đã đồng lòng, chung sức trong phòng chống dịch. “Cuộc chiến” này dù không có tiếng súng nhưng thực sự đầy rẫy hiểm nguy, rủi ro rình rập.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP