Đáng tiền

SGGP

- Một ông Tây làm báo ngoại vừa có bài đăng về trải nghiệm ăn thịt chuột ở miền Tây Nam bộ. Ổng nói rằng, mất hai giây suy nghĩ để quyết định có ăn không. Nhưng khi ăn, ổng cảm thấy món chuột ngon và hấp dẫn. Bởi chuột đồng không phải là chuột cống, và chế biến cho thơm thì trở thành món khoái khẩu.

- Còn gì nữa sau món thịt chuột?

- Một kết quả nghiên cứu không đầy đủ khác cho biết rằng, thị trường thịt chuột đồng ở đồng bằng sông Cửu Long mỗi năm trị giá chừng 2 triệu đôla. Thịt chuột giúp một số nông dân nâng cao sinh kế. Và trải nghiệm đi bắt chuột đồng cũng là một thứ thú vị đáng làm cho du khách.

- Bữa trước, có tỷ phú Ấn Độ chọn Phú Quốc làm nơi tổ chức đám cưới. Đó là một đám cưới xa xỉ, trọn gói, với chi phí lớn. Nay thì có thông tin về “du lịch chuột đồng”. Hai thứ xa tít tắp này có mối liên hệ gì không?

- Có, đó là khả năng khai thác các thị trường ngách trong mảng du lịch ở xứ mình còn rất nhiều. Vài năm nay, bắt đầu rộ lên chuyện người ta đổ đến Việt Nam để du lịch chạy bộ, du lịch làm nông, trải nghiệm thử thách. Gọi là ngách, nhưng nguồn thu rất tốt, và ấn tượng cho du khách cũng sâu. Du lịch kiểu vậy không giống như đại trà, mà hướng đến sự độc đáo, khác lạ. Dù chi phí có cao, nhưng là “đắt xắt ra miếng” đáng tiền.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Gian nan bảo tồn di sản

Di tích, di sản là bản sắc, là hồn phố của TPHCM, nhưng việc bảo tồn không hề đơn giản. Cuộc chiến này gian nan, bởi không chỉ thiếu sự ràng buộc của pháp luật mà còn vì chủ sở hữu cũng không mặn mà!

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Sự kiện & Bình luận

Thúc đẩy sử dụng chữ ký số

Khi cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và quá trình chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ thì vấn đề pháp lý, xác thực các hoạt động, giao dịch trên nền tảng số ngày càng quan trọng.