Đâu có ngán

SGGP
- Vài năm trước, nhiều người sợ rằng hệ thống bán lẻ nội của xứ mình sẽ không chịu nổi sức ép cạnh tranh. Bởi lẽ khi đó, những tên tuổi “có số má” của châu Á và thế giới đều dòm ngó sát sao thị trường nội. Một vài tập đoàn bán lẻ nhào vô mở siêu thị, các doanh nghiệp khác thì tấp nập khảo sát để đặt bàn đạp.


- Rồi ưu thế mạnh gạo, bạo tiền đó có dẫn tới kết quả là doanh nghiệp bán lẻ xứ mình bị đè bẹp không?
- Đâu có dễ xảy ra chuyện đó. Trước sức ép ngày càng lớn, doanh nghiệp bán lẻ nội cải tiến nhiều khâu trong quản trị. Họ chọn cách làm ăn căn cơ, bền vững. Chẳng hạn như chủ động xây dựng, liên kết để có vùng cung cấp thực phẩm ổn định. Có siêu thị mở các điểm bán lẻ tiện dụng, với rau củ thịt thà được tính theo định lượng bữa ăn làm sẵn. Siêu thị khác thì cải thiện chất lượng dịch vụ, để khách hàng có thể mua hàng từ xa, được vận chuyển tới tận nhà.
- Rốt cục là thị phần ai lớn hơn, ngoại hay nội?
- Cho tới giờ thì siêu thị nội vẫn nhỉnh hơn. Hệ thống lớn nhất với 600 siêu thị, điểm bán hàng trên toàn quốc là của doanh nghiệp nội. Lãnh đạo các doanh nghiệp này cho rằng, chính áp lực lớn là cơ hội để họ nâng cao sức cạnh tranh, không cà xỉu cà ển. Bây giờ họ tự tin rằng dù đối thủ có mạnh, cũng đâu có ngán!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Hết gia hạn, cao tốc đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu vẫn không có nhà đầu tư nộp hồ sơ

Trong tổng số 5 dự án thành phần đầu tư theo phương thức PPP, đến hết thời điểm gia hạn đóng thầu có 4 dự án thành phần có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu (gồm các đoạn Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Diễn Châu - Bãi Vọt, Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo); 1 dự án thành phần (đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu) không có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu.

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Sự kiện & Bình luận