Đâu có tởn

- Một chi nhánh nhà mạng ở Thừa Thiên - Huế vừa bị giới chức tỉnh này xử phạt 30 triệu đồng. Lý do phạt là một điểm bán sim điện thoại di động của nhà mạng này bán nhiều sim trả trước kích hoạt sẵn. 

- Cứ phạt tới bến là nạn sim rác tèo ngay. Còn dấm dứ kiểu kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc thì còn khuya mới dẹp được. Mà tới giờ, nạn quảng cáo bằng cuộc gọi, tin nhắn từ sim rác đã khiến dân tình quá mệt. Thông tin rác nhan nhản, mà các nhà mạng vẫn bình chân như vại.
- Vấn đề cốt lõi là lợi ích đạt được. Nếu có được doanh thu và lợi nhuận khủng từ các sim rác, đương nhiên các nhà mạng sẽ tìm cách duy trì nguồn thu. Nếu bị phạt nặng, thậm chí lớn hơn số lợi thu được, vấn nạn đó sẽ chấm dứt. Nhà mạng lèng èng ỳ ra, sức mấy mà nạn sim rác suy xuyển.
- Cái vướng lớn trước hết ở pháp lý. Quy định hiện hành không giới hạn số lượng sim di động tối đa mà cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp được sử dụng. Từ khoảng trống này, nhiều doanh nghiệp đã lập hẳn bộ phận chuyên gọi, nhắn tin quảng cáo. Rồi lại có doanh nghiệp bán dịch vụ gọi, nhắn tin, với quy mô hàng ngàn sim rác. 
- Thấy hổng thì lấp lại, có khó đâu. Cơ quan quản lý chỉ cần chế tài cứng rắn với nhà mạng, chuyện này sẽ êm. Không xử phạt nặng mà cứ nói tới lui, họ đâu có tởn.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lớn cùng nhau

- Một tập đoàn bự của Nhật Bản mới bỏ khoản tiền khủng để nắm giữ 49% vốn điều lệ của một công ty tài chính tiêu dùng ở xứ mình. Giới thạo tin cho rằng, ngân hàng mẹ của công ty tài chính đó đã trúng đậm bằng phi vụ này.

Giao thông - Đô thị

Thi công ì ạch, dự án nút giao Dầu Giây thành điểm đen TNGT

Theo ông Não Thiên Anh Minh, Phó Trưởng ban Chuyên trách Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Nai, đơn vị thi công Dự án xây dựng cầu vượt nút giao thông Dầu Giây (quốc lộ 1A - quốc lộ 20, thuộc địa bàn huyện Thống Nhất) vẫn chưa thực hiện đầy đủ công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trong quá trình thi công, thi công chậm, ảnh hưởng lớn đến quá trình lưu thông của người dân. 

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Ngăn chặn ngay từ đầu huy động vốn đa cấp

Việc ngăn chặn ngay từ đầu là hoàn toàn có thể, điều này đòi hỏi chính quyền địa phương và các ngành chức năng phải vào cuộc quyết liệt, đừng để đến khi người dân mất tiền oan uổng, an ninh trật tự xã hội bị ảnh hưởng mới ra tay thì đã quá muộn màng!