Đẩy mạnh quan trắc ngăn ngừa sự cố môi trường

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM, để góp phần nâng cao trách nhiệm cũng như công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố, trong thời gian tới, thành phố sẽ đẩy mạnh công tác quan trắc chất lượng môi trường để đưa ra những giải pháp phù hợp nhất trong việc xử lý các tình trạng về sự cố môi trường.
Thiết bị quan trắc không khí tự động trên đường Hồng Bàng quận 5, TPHCM. Ảnh: THÀNH TRÍ
Thiết bị quan trắc không khí tự động trên đường Hồng Bàng quận 5, TPHCM. Ảnh: THÀNH TRÍ

Theo đó, sẽ quản lý vận hành có hiệu quả mạng lưới quan trắc các thành phần môi trường (nước sông Sài Gòn, sông Đồng Nai, kênh rạch nội - ngoại thành, liên tỉnh, nước biển ven bờ, nước dưới đất, không khí phóng xạ, bãi chôn lấp) và giám sát hoạt động của 16 trạm quan trắc nước thải tự động tại các khu công nghiệp - khu chế xuất. Quan trắc, giám sát, đánh giá chất lượng môi trường khi xảy ra sự cố như hiện tương cá chết trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè; tình trạng nổi bọt trắng xảy ra ở rạch Ruột Ngựa; lún nứt khu vực Rạch Tôm - Nhà Bè; hiện tượng nước đổi màu trên 8 kênh gần Khu công nghiệp Lê Minh Xuân... sẽ được chú trọng quan tâm.

Đọc nhiều nhất

Phát triển bền vững

Hoài Ân chắt chiu nguồn lực đầu tư để phát triển đồng bộ

Là huyện trung du, miền núi tỉnh Bình Định, huyện Hoài Ân những năm qua nổi bật bởi phát triển nông nghiệp, đang hướng đến ngành nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Song song với đó, huyện đang tập trung các nguồn lực và nhiều giải pháp để tạo sự phát triển đồng bộ, trong đó chăm lo đầu tư về giáo dục, hạ tầng giao thông miền núi đang được huyện hết sức chú trọng.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.